Theo ông Nguyễn Hữu Thọ, Chủ tịch Hiệp hội du lịch Việt Nam, các tỉnh đã công bố chương trình kích cầu du lịch nội địa với khẩu hiệu Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam, du lịch nội địa đã bắt đầu sôi động, rất “nóng” ở các tuyến điểm như Bà Rịa - VũngTàu.

Sau khi trở lại bình thường Vũng Tàu không chỉ đông khách trong những ngày cuối tuần, ngày lễ mà cả những ngày trong tuần. Đặc biệt, đầu năm 2021 hoặc giữa năm 2021 khi Việt Nam có thể mở cửa toàn diện đón khách du lịch. 

Bên cạnh đó, ông Thọ cho biết, Vũng Tàu xây dựng khu tắm suối nước nóng Onsen như Nhật Bản được đầu tư 60 triệu USD sắp mở cửa sẽ là sản phẩm mới thu hút khách, là điểm đến hấp dẫn góp phần cho du lịch tỉnh phát triển.

Vũng Tàu cố gắng thay đổi để làm hài lòng khách du lịch  - ảnh 1
Trên ca nô du khách ngắm nhìn các giàn khoan hiện đại, nhà máy đóng và sửa chữa giàn khoan. 

Để thu hút nhiều khách đến và giữ chân khách là trăn trở của DN, ông Phạm Ngọc Hải, Chủ tịch Hiệp hội du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho hay, khách đến Vũng Tàu cao điểm nhất là những ngày cuối tuần, tắm biển xong rồi về. Để đón khách trong những ngày thường thật sự khó khăn.

Theo ông Hải, thời gian qua hiệp hội kết nối với các tỉnh, tổ chức đoàn đi những tour tuyến mới, đặc biệt tại Châu Đức, Xuyên Mộc, Đất Đỏ trải nghiệm du lịch nông nghiệp công nghệ cao, du lịch homestay tìm hiểu văn hoá dân tộc Châu Ro…

Đồng thời mở rộng các tour tuyến bằng hình thức làm mới sản phẩm cũ, khai thác sản phẩm mới để cả những ngày trong tuần khi đến tỉnh du khách trải nghiệm.

Chẳng hạn du khách khám phá những điểm đến đặc sắc như làng chài Phước Hải nơi có lịch sử khá lâu đời gắn với truyền thống đặc biệt của tỉnh, mộ cá Ông, hay khu bảo tồn thiên nhiên Phước Bửu-Bình Châu.... 

Tại Marina Vũng Tàu, trên cano cao tốc du khách sẽ ngắm nhìn các nhà máy đóng tàu, các nhà máy đóng và sửa chữa giàn khoan cũng như các loại giàn khoan hiện đại của Nga, Singapore...

Theo ông Trịnh Hàng, Giám đốc Sở du lịch tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, ngành du lịch tỉnh đang xây dựng chương trình theo hướng gợi ý cho du khách khi đến Bà Rịa - Vũng Tàu trong một buổi, một ngày, hai ngày, ba ngày, một tuần... đi đâu, làm gì …Và Sở du lịch sẽ cố gắng công bố sớm nhất đến du khách.