Người Nhật 'khoái' món cá tra chiên Việt Nam
(PLO)- Tính đến hết tháng 9-2019, tổng giá trị xuất khẩu cá tra sang thị trường Nhật Bản đạt gần 25 triệu USD, tăng 2,6% so với cùng kỳ năm trước. 
Theo Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam (VASEP), một số sản phẩm cá tra chế biến đông lạnh như cá tra khoai tây tẩm bột chiên sơ, cá tra cắt miếng tẩm bột chiên chín đông lạnh... rất được yêu thích.
Các thực phẩm này có giá xuất khẩu trung bình tương đối tốt, 5,6-8,8 USD/kg (tương đương khoảng 129.000-202.000 đồng/kg).

Người Nhật 'khoái' món cá tra chiên Việt Nam  - ảnh 1
Nhiều sản phẩm chế biến phi lê cá tra Việt Nam tẩm bột chiên được thị trường Nhật ưa chuộng.

Cho tới nay cá tra Việt Nam bắt đầu được khách hàng Nhật Bản để ý tới. Người tiêu thụ đất nước này cũng đã biết nhiều hơn tới sản phẩm cá tra của Việt Nam. Năm 2019, lần đầu tiên Nhật Bản trở thành top 10 thị trường xuất khẩu cá tra lớn nhất của doanh nghiệp Việt Nam.
Chín tháng đầu năm nay, các doanh nghiệp cá tra Đồng Tháp, Tiền Giang, Cần Thơ, Bến Tre đã tập trung xuất khẩu mặt hàng này sang thị trường Nhật Bản.
Bên cạnh mặt hàng cá tra phi lê đông lạnh truyền thông, các doanh nghiệp cũng đa dạng thêm một số mặt hàng như cá tra phi lê cắt slice đông lạnh, cá tra phi lê cắt kirimi rắc bột kết dính đông lạnh, cá tra cắt miếng đông lạnh...
QUANG HUY