Tặng 1.000 giỏ xách cho công nhân đi chợ
(PLO)- Sáng 7-12, 1.000 chị em phụ nữ là công nhân, người lao động tại các khu công nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng được nhận quà tặng là giỏ xách đi chợ.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình “Giỏ xinh trao tay - Giảm ngay rác thải nhựa” do Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung tổ chức.

Trước đó, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc: “Nhà nhà hạn chế rác thải nhựa, người người phòng chống ô nhiễm rác thải nhựa, xã hội tiến đến nói không với rác thải nhựa”, Agribank khu vực miền Trung đã trao hơn 1.000 giỏ xách cho phụ nữ huyện Hòa Vang (TP Đà Nẵng).

Tặng 1.000 giỏ xách cho công nhân đi chợ - ảnh 1
Trao giỏ xách cho các nữ công nhân khu công nghiệp. Ảnh: HÀ HẢI

“Thông qua chương trình này, Agribank mong muốn mỗi tổ chức, gia đình, cá nhân nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc hạn chế rác thải nhựa. Bảo vệ môi trường ngay từ những hành động nhỏ, thiết thực của chị em phụ nữ như dùng giỏ xách đi chợ thay thế túi nylon và tiến đến nói không với rác thải nhựa dùng một lần” - ông Nguyễn Tiến Trường, Phó Trưởng Văn phòng đại diện Agribank khu vực miền Trung, cho biết.

Được biết trong tháng 12 này, Agribank khu vực miền Trung sẽ trao tặng thêm 1.500 giỏ xách cho chị em phụ nữ lực lượng vũ trang và cán bộ, nhân viên văn phòng tại TP Đà Nẵng.   

HÀ HẢI