Thép Việt bất ngờ bị Thái Lan áp thuế bán phá giá hơn 50%

QUANG HUY
1  2  3  4  5

Thứ Ba, ngày 25/2/2020 - 15:01

(PLO)- Ủy ban về phá giá và trợ cấp Thái Lan đã quyết định áp thuế chống bán phá giá từ 6,97% đến 51,61% đối với các sản phẩm thép nhập khẩu bị điều tra.
Theo thông tin từ Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), Thái Lan đã có kết luận cuối cùng cuộc điều tra chống bán phá giá đối với một số sản phẩm ống, ống dẫn bằng sắt hoặc thép có xuất xứ hoặc nhập khẩu từ Việt Nam.
Theo đó, Ủy ban Về phá giá và trợ cấp Thái Lan đã quyết định áp thuế chống bán phá giá từ 6,97%  đến 51,61% (giá CIF đã bao gồm tiền hàng, bảo hiểm, cước phí vận chuyển) đối với các sản phẩm thép nhập khẩu bị điều tra nhằm ngăn chặn đe dọa gây thiệt hại đáng kể cho ngành sản xuất nội địa.

Thép Việt bất ngờ bị Thái Lan áp thuế bán phá giá hơn 50% - ảnh 1
Ảnh minh họa

Tuy nhiên, thuế chống bán phá giá sẽ được miễn áp dụng đối với nhập khẩu hàng hóa liên quan nhằm sản xuất để xuất khẩu, hàng hóa nhập khẩu với mục đích sử dụng đặc biệt hoặc hàng hóa được xếp vào loại đặc biệt.
Lệnh áp thuế chống bán phá giá sẽ được áp dụng tối đa trong năm năm. Hằng năm, các thành viên có thể tiến hành rà soát mức thuế áp dụng trên cơ sở có yêu cầu chính thức từ phía các bên liên quan hoặc cơ quan điều tra thấy cần thiết.
Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị các DN xuất khẩu Việt Nam tiếp tục xem xét tham gia các đợt rà soát để bảo đảm quyền và lợi ích trong quá trình Thái Lan rà soát.
Trước đó, vào đầu tháng 2-2020, Thái Lan cũng đã tiếp tục áp thuế chống bán phá giá 14,35% đối với một số sản phẩm thép carbon cuộn nguội hoặc không cuộn nguội nhập khẩu từ Việt Nam.

QUANG HUY

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

ĐỌC THÊM