Roland Garros 2021:

Krejcikova vô địch Roland Garros theo tiếng gọi của tiền bối

Barbosa Krejcikova đã thể hiện theo mệnh lệnh của con tim về tiếng gọi của tiền bối Jana Novotna, tay vợt qua đời năm 2017 ở tuổi 49 vì căn bệnh ung thư.

Krejcikova đã đánh bại Pablyuchenkova của Nga với tỉ số 2-1 (6-1, 2-6, 6-4) để lần đầu lên ngôi vô địch Roland Garros trong sự nghiệp của mình và 40 năm qua kể từ khi tay vợt Czech Hana Mandlikova vô địch năm 1981 ở tuổi 25.

Krejcikova vô địch Roland Garros theo tiếng gọi của tiền bối ảnh 1

Phong độ của Krejcikova thật khó tin khi vô địch đơn và đôi ở Goland Garros.  Ảnh: AFP

Krejcikova nói sau trận đấu đầy cảm xúc: “Thật khó nói lên lời, tôi không thể tin tôi đã vô địch một Grand Slam. Tôi đã có một thời gian suy sụp quá nhiều sau cái chết của Jana Novotna. Lời cuối cùng chị ấy nói với tôi, hãy thưởng thức quần vợt và hãy vô địch một Grand Slam. Tôi ghi nhớ lời nói ấy mãi và tôi đã hoàn thành nhiệm vụ ấy”.

Một chiến thắng khó khăn của Krejcikova bởi Pabluychenkova thể hiện rất tốt, có lối đánh rất tinh tế và thông minh, nhất là những cú trả bóng mạnh và bóng sát biên dọc.

Krejcikova vô địch Roland Garros theo tiếng gọi của tiền bối ảnh 2

Pablyuchenkova cũng ngạc nhiên về sự bền bĩ của Krejcikova.  Ảnh: Reuters

Krejcikova thắng set đầu nhưng sang set thứ hai là sự thể hiện rất ấn tượng và lấn lướt của Pablyuchenkova, nhưng rồi Krejcikova đã tìm lại được chính mình ở set chung kết.

Bất ngờ khác là Krejcikova còn đứng ngoài tốp 100 khi dự giải Goland Garros hồi năm ngoái, thời gian mà theo cách giải thích của Krejcikova là cô vẫn còn ám ảnh sự qua đời của Jana Novotna khiến phong độ giảm sút.

Dự giải này Krejcikova có vị trí thứ 33, nhưng sau danh hiệu Roland Garros này tay vợt nữ Czech vươn lên 15 thế giới.

Điều độc đáo là trước đó vào hôm thứ bảy, cũng chính Krejcikova đã vô địch Roland Garros ở nội dung đôi nữ khi cô chơi cặp cùng tay vợt Katerina Siniakova.

Sau khi thua đối thủ ở chung kết, tay vợt Nga Pablyuchenkova thừa nhận: “Tôi không thể tưởng tượng nổi Krejcikova vô địch đơn và đôi nữ cùng một giải, quả là điều lạ thường và thú vị”.

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

Man City - Man United: Thách thức nhà vô địch

(PLO)-  Trận derby rực lửa thành Manchester ở vòng 8 Premier League là cuộc đối đầu giữa Man City và MU, nơi mà đội khách muốn khẳng định sự trở lại, còn chủ nhà thì nhắm vào Top 1.