Kỳ lạ bé sơ sinh có 31 ngón tay và ngón chân

Một cặp vợ chồng ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc đã sinh ra một bé trai có tổng cộng 31 ngón tay và ngón chân. Gia đình này đang mong mỏi ai đó giúp đỡ tài chính để họ mổ cho cậu con trai ba tháng tuổi vì căn bệnh rối loạn gen này.

Kỳ lạ bé sơ sinh có 31 ngón tay và ngón chân ảnh 1

Hai bàn tay của bé Hong Hong có 15 ngón tay

Bé Hong Hong ba tháng tuổi có bàn tay trái với tám ngón tay và tay phải có bảy ngón. Còn hai bàn chân lại có đến tám ngón chân mỗi bên. Điều đáng nói là mẹ của bé cũng có dị tật được xem là rối loạn về gen này.

Mẹ của bé cũng thừa một ngón tay và một ngón chân so với bình thường. Tuy nhiên, điều này không cản trở bà trở thành một công nhân dệt vải tại một nhà máy ở tỉnh Quảng Đông.

Bố của cậu bé có tên Zou Chen Lin từng thuyết phục vợ mình đi giải phẫu thẩm mỹ để cắt ngón tay thừa và ngón chân thừa. Tuy nhiên, đây là thời kỳ mà vợ anh mang thai bé Hong Hong nên không được phép. Khi bà sinh bé trai đầu lòng thì gen bị rối loạn đã truyền vào con trai nhưng ở một mức độ nặng hơn nhiều.

Hiện nay, đối với y học hiện đại việc giải phẫu thẩm khắc phục tình trạng này là không khó đối với người mẹ và cả bé Hong Hong. Nếu như tiến hành ca phẫu thuật để loại bỏ các ngón tay và chân thừa của bé Hong  Hong, ước tính chi phí vào khoảng 15,5 ngàn đến 77.000 USD. Tuy nhiên, gia đình này không đủ khả năng tài chính và đang kêu gọi sự hảo tâm của những người giàu có tại Trung Quốc.