Kỳ vọng thêm nhiều thủ tục hành chính được giải quyết trong ngày

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Thông tin về tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày” đã nhận được sự quan tâm của bạn đọc.

Trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 29-4 đăng tải bài viết “TP.HCM: 88 thủ tục hành chính được giải quyết trong ngày”,bài viết thông tin về việc UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức tháng hành động “Tiếp nhận và giải quyết thủ tục hành chính ngay trong ngày” trong đó có 88 thủ tục hành chính khi tiếp nhận sẽ được các cấp phường, quận huyện, sở ngành giải quyết ngay trong ngày. Bài viết nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc.

. “Đơn giản hoá thủ, rút ngắn thời gian thực hiện thủ tục hành chính và điều mà cả người dân và doanh nghiệp kỳ vọng ở các cơ quan nhà nước.

Tôi mong rằng kế hoạch này không chỉ thực hiện trong một tháng mà việc đẩy nhanh giải quyết thủ tục hành chính cần thực hiện thường xuyên hơn và tăng cường mở rộng số lượng thủ tục được giải quyết ngay trong ngày”- bạn đọc An Pham.

Kỳ vọng thêm nhiều thủ tục hành chính được giải quyết trong ngày ảnh 1

Người dân đến UBND phường 3, quận Gò Vấp thực hiện các thủ tục hành chính. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

. “Bên cạnh giải quyết trả kết quả thủ tục hành chính ngay trong nghành thì các sở nghành, quận huyện tích cực nâng mức độ hành chính công của các thủ tục lên mức độ 3, mức độ 4 để người dân ngồi nhà cũng giải quyết thủ tục hành chính và nhận kết quả ngay tại nhà”- bạn đọc Kien Chan kỳ vọng.

Trên báo Pháp Luật TP.HCM số ra ngày 29-4 đăng tải bài viết “Bắt đầu cải tạo cảnh quan, vỉa hè Hồ Con Rùa tại TP.HCM” thông tin về việc UBND quận 3, TP.HCM tổ chức lễ khởi công công trình sửa chữa nâng cấp vỉa hè xung quanh khu vực Công trường quốc tế - Hồ Con Rùa. Bài viết nhận được nhiều ý kiến của bạn đọc.

“Người dân quận 3 nói riêng và người dân TP.HCM nói chung đều muốn cải tạo, nâng cấp hồ Con rùa giống như bến Bạch Đằng đã làm trước đó. Vừa tạo mỹ quan đô thị vừa thu hút du lịch”- bạn đọc Phan Manh.

Kỳ vọng thêm nhiều thủ tục hành chính được giải quyết trong ngày ảnh 2

Nhiều tuyến vỉa hè tại khu vực xung quanh Hồ Con Rùa đã bị vỡ gạch, hư hỏng. Ảnh VIỆT HOA

. “Sau khi nâng cấp, cải tạo khu vực này xong lực lượng trật tự đô thị cần tăng cường kiểm tra tình trạng lấn chiếm lòng lề đường, bán hàng rong”- là ý kiến của bạn đọc Thinh Pham.

Bị cáo báo ốm, có được hoãn phiên tòa?

Bị cáo báo ốm, có được hoãn phiên tòa?

(PLO)- Nếu bị cáo đã được giao giấy triệu tập nhưng vắng mặt tại phiên toà với lý do “bị ốm” thì tùy trường hợp mà tòa án quyết định tạm hoãn hay tiến hành xét xử vắng mặt bị cáo...