Kyrgios đập gãy vợt, Nadal tiếp đà bất bại

0:00 / 0:00
0:00
Kyrgios đập gãy vợt, Nadal tiếp đà bất bại ảnh 1

Nadal nâng chuỗi bất bại liên tiếp trong năm 2022 lên con số 19 trận thắng. ẢNH: GETTY

Ngoài việc kéo dài chuỗi trận bất bại kể từ đầu năm 2022 lên con số 19, Nadal còn giành trận thắng thứ 6 trong 9 lần so tài với đối thủ người Úc rất dễ bị kích động.

Sau lần cùng đồng hương Thanasi Kokkinakis đăng quang đôi nam Úc mở rộng, Indian Wells là giải đấu đầu tiên Kyrgios dự tranh. Những cú đánh bóng giữa hai chân, các cú giao bóng dưới tay đánh lừa đối thủ tuy luôn làm hài lòng khán giả nhưng không giúp ích gì nhiều cho Kyrgios.

Dù dẫn trước với tỉ số 5-4 và 30/15 ở game cầm giao bóng nhưng Nadal đã chơi lấn lướt, giành hai điểm thắng liên tiếp và buộc Kyrgios phải mất break sau cú thuận tay ra ngoài. Thời điểm tỉ số 5-6 nghiêng về Nadal, “trai hư” người Úc tức giận đập vợt và ngay lập tức, anh nhận một cảnh cáo từ trọng tài.

Nadal lần thứ 6 đánh bại Kyrgios. Nguồn: TENNIS TV 

Kyrgios bị kích động, liên tục tự lẩm bẩm suốt set hai khiến anh không thể tận dụng các lỗi đánh hỏng của Nadal và phạm đến bảy lỗi giao bóng kép trong suốt trận đấu.

Ở game thứ 12 của set hai, Nadal giao bóng thiếu uy lực cùng lỗi kép đã phải đối mặt với break point. Và cơ hội hiếm hoi đã được Kyrgios tận dụng chuyển hóa thành chiến thắng 7-5 sau cú trái tay sấm sét.

Kyrgios đập gãy vợt, Nadal tiếp đà bất bại ảnh 3

"Trai hư" người Úc tức giận đập vợt. ẢNH: GETTY

Sau khi san hòa tỉ số trận đấu 1-1, Kyrgios tiếp tục gia tăng áp lực lên Nadal bằng những cú giao uy lực ở set đấu quyết định. Tuy nhiên thật tiếc khi tay vợt Úc đã không thể chuyển hóa hai break point thành chiến thắng.

Trong một thế trận giằng co giữa hai tay vợt, Nadal bất ngờ giành được break ở game thứ 7, khi Kyrgios phạm lỗi kép rồi đùng đùng nổi giận với trọng tài Bernardes đã không kiểm soát sự ồn ào của khán giả.

Kyrgios đập gãy vợt, Nadal tiếp đà bất bại ảnh 4

Trong khi Nadal ăn mừng chiến thắng ở tứ kết. ẢNH: GETTY

Bất chấp những gì đang diễn ra xung quanh, Nadal vẫn thi đấu điềm tĩnh giữ hai game giao bóng kế tiếp để kết thúc trận thắng bằng một cú smash uy lực.

Giành chiến thắng chung cuộc 201, Nadal giành quyền đối đầu người đồng hương 18 tuổi - Carlos Alcaraz để tranh một suất vào chung kết Indian Wells 2022.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.