Đội TP.HCM Vinama tuyển mộ ngoại binh khủng từ châu Âu

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tay đua Igor Frolov (thứ 3 từ trái) trong màu áo tuyển Nga dự tranh giải vô địch châu Âu 2019. ẢNH: GETTY

Ngoài việc sở hữu ngoại binh người Tây Ban Nha – Javier Perez từng hai lần đoạt áo vàng, tân binh Igor Frolov được xem là một ẩn số thú vị tại cuộc đua xuyên Việt lần thứ 34.

Tính đến thời điểm này, TP.HCM Vinama là đội đua đầu tiên tuyên bố sở hữu đủ hai tay đua ngoại binh, trải đều ở hai đội hình 1 và 2. Trong khi đó, đương kim áo vàng Loic Desriac vừa chuyển hướng từ Đồng Nai xuống đầu quân cho XSKT Đồng Tháp.

Trong đội hình của mình, HLV Tập đoàn Lộc Trời - Lê Thành Liêm cũng đã có cho mình tay đua kỳ cựu người Iran - Ali Khademi. Vị trí số 2 đang được đội đua miền Tây tìm kiếm trước khi cuộc đua chính thức khởi tranh.

Tân binh Igor và HLV Đỗ Thành Đạt

Chia sẻ về vấn đề ngoại binh đua Cúp Truyền hình – môi trường thi đấu đặc thù khác biệt so với các cuộc đua chuyên nghiệp, HLV TP.HCM Vinam ông Đỗ Thành Đạt cho biết: “Để có được sự kết hợp nhuần nhuyễn với các đồng đội mới, thông thường các tân binh phải trải qua một thời gian sát cánh để thấu hiểu nhau. Đây sẽ là vấn đề lớn, chúng tôi phải làm để đả thông tư tưởng đối với Igor Frolov.

Thông qua các buộc tập với đội, tôi nhận thấy Igor có sở trường và tố chất tốt về leo đèo, vị trí mà đội hình TP.HCM Vinama cần bổ khuyết tại cuộc đua Cúp Truyền hình lần này”.

Tân binh 32 tuổi Igor Frolov thú nhận anh chưa biết gì về xe đạp cũng như các đồng nghiệp Việt Nam. Kỳ vọng được trải nghiệm ở một môi trường mới, tận hưởng các cuộc đua dài ngày tại một xứ sở mới đã đưa Igor đến với TP.HCM Vinama.

Igor từng là thành viên của Pro Team Iteka-Katusha. ẢNH: GETTY

Trong bản hồ sơ tóm lược thành tích của mình, Igor giới thiệu anh từng là thành viên của Pro Team Iteka-Katusha, mong muốn giành chiến thắng chặng tại cuộc đua danh giá thế giới Giro d’Italia lẫn Tour de France.

Igor Frolev cũng là thành viên của đội tuyển xe đạp đường trường Nga, tham dự các giải vô địch thế giới, Olympic. Thành tích cá nhân mới nhất tay đua 32 tuổi đạt được là “cú đúp” áo vàng, áo xanh tại giải đua 2.2 Five Rings of Moscow 2021 trên quê hương.

Chia sẻ về tham vọng của mình, tân binh Igor Frolov cho biết: “Tham vọng và mục tiêu chính của tôi là luôn luôn chiến thắng. Tôi có thể leo núi rất giỏi, tôi thích những cuộc đua dài ngày. Bây giờ tôi đã sẵn sàng để trở thành tay đua tiên phong và dẫn đầu nhờ vào sự mạnh mẽ lẫn kinh nghiệm của bản thân.

Những năm cuối sự nghiệp, tôi không có nhiều cơ hội du đấu ở nước ngoài. Vì vậy, tôi rất muốn giành chiến thắng ở mức độ sung mãn nhất. Tôi hy vọng các bạn sẽ chứng kiến tôi giành chiến thắng tại hầu hết các cuộc đua mà tôi tham gia”.

Lộ trình cuộc đua Cúp Truyền hình 2022.

Cuộc đua Cúp Truyền hình TP.HCM – Tôn Đông Á 2022 sẽ chính thức khởi tranh ngày 5-4 tại Quảng Ninh, về đích tại TP.HCM vào ngày 30-4. Tổng lộ trình 2.405 km được chia thành 23 chặng thi đấu, với tâm điểm chính là ngọn đèo Khánh Lê dài hơn 30 km.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm