Lạc lối với đường mai vàng ở Nhà văn hóa Thanh niên

Lạc lối với đường mai vàng ở Nhà văn hóa Thanh niên ảnh 1

Những ngày này rất đông người dân và du khách từ các nơi đổ về đường mai trong khuôn viên Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM) để vui chơi và  tậu về cho mình những bộ ảnh đẹp lung linh chào đón năm mới.

Lạc lối với đường mai vàng ở Nhà văn hóa Thanh niên ảnh 2

Đường mai nằm trong khuôn khổ lễ hội tết Việt Canh Tý 2020 do Nhà văn hóa Thanh niên (TP.HCM) tổ chức vừa khai mạc sáng 9-1. 

Lạc lối với đường mai vàng ở Nhà văn hóa Thanh niên ảnh 3

Lễ hội tết Việt là hoạt động thường niên của Nhà văn hóa Thanh niên thực hiện suốt 14 năm qua với nhiều hoạt động đón xuân mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc: Đường mai vàng, phố ông đồ, múa lân sư rồng, các trò chơi dân gian và chương trình biểu diễn nghệ thuật... 

Lạc lối với đường mai vàng ở Nhà văn hóa Thanh niên ảnh 4

Điểm nhấn lễ hội tết Việt Canh Tý 2020 là khu vực tiểu cảnh của bốn làng nghề truyền thống Việt Nam như làng gốm, làng mây, làng hương và làng lụa.

Lạc lối với đường mai vàng ở Nhà văn hóa Thanh niên ảnh 5

Ông Nguyễn Hồng Phúc, Giám đốc Nhà văn hóa Thanh niên, cho biết đây là bốn làng nghề tiêu biểu và gắn liền với người dân Việt Nam từ rất lâu đời. Và từ trước tới nay các làng nghề này chưa được khai thác và truyền bá rộng rãi nên đây là cơ hội để mọi người có thể biết đến và hiểu rõ hơn về sự đặc sắc, độc đáo của bốn làng nghề này.   

Lạc lối với đường mai vàng ở Nhà văn hóa Thanh niên ảnh 6

Phố ông đồ đặc trưng ở Nhà văn hóa Thanh niên mỗi mùa tết đến.

Lạc lối với đường mai vàng ở Nhà văn hóa Thanh niên ảnh 7

Hai bạn Nguyễn Công Tạo và Thanh Nhung từ quận Gò Vấp đến Nhà văn hóa Thanh niên để trải nghiệm lễ hội. "Đây là năm đầu tiên em đến phố ông đồ, cảm giác nơi đây được trang hoàng rất đẹp, có mai và các tiểu cảnh để chụp ảnh rất thú vị" - Thanh Nhung chia sẻ.

Lạc lối với đường mai vàng ở Nhà văn hóa Thanh niên ảnh 8

Bà đồ Huỳnh Ngân Đình (ngụ quận Tân Phú) cho biết đây là năm thứ năm ngồi cho chữ tại lễ hội.

Lạc lối với đường mai vàng ở Nhà văn hóa Thanh niên ảnh 9

Nhiều bạn trẻ diện áo dài chụp ảnh đón xuân.

Lạc lối với đường mai vàng ở Nhà văn hóa Thanh niên ảnh 10
Lạc lối với đường mai vàng ở Nhà văn hóa Thanh niên ảnh 11

Cùng dạo bộ ở đường mai lễ hội tết Việt như thấy không khí tết đến rất gần.

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

Những bộ cờ đầy sắc màu dành cho bạn trẻ yêu cờ vua

(PLO)- Bằng chất liệu nhựa nhân tạo tổng hợp, chị Tôn Trần Trâm Anh (sinh năm 1996, ngụ quận Bình Tân, TP.HCM) đã sáng tạo nên cả trăm bộ cờ vua đặc biệt, tiếp thêm cảm hứng cho nhiều bạn trẻ yêu thích môn thể thao trí tuệ này.
Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

Ký ức một thời với đầu băng cối cổ

(PLO)-  Thời đại kỹ thuật số với những công nghệ hiện đại, mọi người thường xuyên nghe nhạc qua điện thoại, máy tính, loa bluetooth... mà dần lãng quên đi những đầu băng cối cổ đã một thời gắn bó. Thế nhưng, đâu đó vẫn có những con người đã thầm lặng lưu giữ những đầu băng cối cổ để chúng tồn tại mãi với thời gian.