Lắc vòng có làm teo buồng trứng?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Những hoạt động thông thường hoặc các môn thể dục kể cả lắc vòng đều không ảnh hưởng đến buồng trứng.

Vòng hai của tôi hơi to do có nhiều mỡ thừa, nhiều người khuyên nên lắc vòng nhỏ lại. Tuy nhiên, tôi nghe nói lắc vòng sẽ teo buồng trứng, ảnh hưởng đến việc có con sau này, điều này đúng không bác sĩ? (Trần Thùy Hương, 28 tuổi, TP.HCM)

Trả lời

Buồng trứng là cơ quan rất nhỏ, nằm hoàn toàn trong vùng chậu và rất sâu bên trong, phía sau bàng quang (còn gọi là bọng đái).

Do đó, những hoạt động thông thường hoặc các môn thể dục, kể cả lắc vòng, đều không ảnh hưởng đến buồng trứng.

Buồng trứng có thể bị teo nhỏ do cơ địa, yếu tố di truyền hoặc bị giảm đi do phẫu thuật cắt bỏ khối u buồng trứng. Buồng trứng cũng có thể teo nhỏ trong quá trình tia xạ.

Do đó, bạn cứ yên tâm lắc vòng. Chúc bạn khỏe mạnh, sớm có được vòng eo như ý.

BSCK2 Bùi Thị Phương Loan, khoa Phụ sản Bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.