Sau sinh mổ bao lâu thì lắc vòng được?

Mỹ Thu (TP.HCM)


ThS.BS Ngô Thị Yên, khoa khám bệnh bệnh viện Từ Dũ TP.HCM: Sau sinh mới ba tháng thì thật khó đòi hỏi vòng hai trở về bình thường. Em cần bình tĩnh chờ đợi thêm, kết hợp chế độ ăn uống hợp lý và luyện tập thể lực phù hợp. Về lý thuyết, sau sanh ba tháng, tử cung đã trở về bình thường. Bạn có thể bắt đầu lại với môn lắc vòng, nhưng nhớ khởi đầu với thời gian ngắn trước và hãy “lắng nghe” cơ thể mình. Nếu vết mổ đau lại nhiều hoặc cảm thấy quá mệt thì bạn nên chuyển sang một dạng luyện tập nhẹ nhàng hơn.

Theo SGTT

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.