Lại thêm một phóng viên Mỹ bị thương khi đang tác nghiệp ở Ukraine

0:00 / 0:00
0:00

Theo đài RT, một phóng viên người Mỹ làm việc cho đài Fox News có tên là Benjamin Hall đã bị thương hôm 14-3 khi đang đưa tin bên ngoài thủ đô Kiev của Ukraine. 

“Đầu ngày hôm nay, phóng viên Benjamin Hall của chúng ta đã bị thương khi đang đưa tin bên ngoài Kiev ở Ukraine” - Fox News gửi thông báo đến toàn thể nhân viên của họ vào chiều cùng ngày.

“Chúng ta hiện có rất ít thông tin chi tiết về vụ việc, nhưng Ben đang nằm viện và các nhóm phóng viên khác của Fox News trên mặt đất đang làm việc để thu thập thêm thông tin” - đài truyền hình Mỹ cho biết thêm.

Thông tin về vụ việc cũng đã được các hãng truyền thông và Tổng công tố viên Ukraine Irina Venediktova xác nhận sau đó, cho biết phóng viên người Mỹ này đã phải nhập viện.

Lại thêm một phóng viên Mỹ bị thương khi đang tác nghiệp ở Ukraine ảnh 1

Fox News gửi thông tin về vụ việc một phóng viên của họ bị thương khi đang tác nghiệp ở Ukraine đến toàn thể nhân viên vào chiều 14-3. Ảnh: RT

Bà Venediktova đã đăng một bức ảnh về tình trạng của phóng viên Hall lên trang Facebook của mình và xác nhận Hall đã được đưa đến bệnh viện, nơi ông được “chăm sóc đặc biệt dưới sự giám sát của các bác sĩ”.

Bà Venediktova không trực tiếp đổ lỗi cho lực lượng Nga về vụ việc, song gọi vết thương của Hall là hậu quả của "tội ác chiến tranh" và kêu gọi "các nhà lãnh đạo thế giới" áp đặt vùng cấm bay đối với Ukraine.

Việc thiết lập vùng cấm bay ở Ukraine đã trở thành vấn đề bàn cãi trong khoảng thời gian gần đây, một quyết định có thể đưa NATO (Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương) vào cuộc xung đột trực tiếp với Nga và, theo lời Tổng thống Mỹ Joe Biden, sẽ dẫn đến “Chiến tranh thế giới thứ ba”.

Hiện không rõ cụ thể phóng viên Hall đã ở đâu khi ông bị thương, hoặc ông đã bị thương như thế nào.

Thông báo về tình hình của Hall trong buổi phát sóng vào ngày 14-3, người dẫn chương trình của đài Fox News, ông John Roberts nhắc lại rằng “Ukraine đang là vùng chiến sự, mọi thông tin thay đổi rất nhanh và Fox đang làm việc chăm chỉ nhất có thể để có được thông tin tốt nhất có thể có, cũng như tất cả các chi tiết về những gì đã xảy ra”.

Lại thêm một phóng viên Mỹ bị thương khi đang tác nghiệp ở Ukraine ảnh 2

Phóng viên đài Fox News Benjamin Hall có mặt trên đảo Lesbos, Hy Lạp. Ảnh: RT

Vụ việc trên xảy ra chỉ một ngày sau khi một phóng viên khác của Mỹ từng làm việc cho tờ New York Times, ông Brent Renaud, bị bắn chết khi chiếc xe chở ông và một đồng nghiệp khác bị trúng đạn tại Irpen, ngoại ô thủ đô Kiev.

Chính quyền Washington cho biết đang làm việc cùng Kiev để xác minh sự thật đằng sau vụ việc và khẳng định sẽ đưa ra biện pháp đáp trả phù hợp. Trong khi đó, các nguồn tin ở Ukraine đổ lỗi vụ tấn công cho phía Nga, song chi tiết về vụ việc vẫn chưa được điều tra rõ.

Đồng nghiệp của ông Renaud, một nhiếp ảnh gia người Mỹ gốc Colombia cò tên là Juan Arredondo, đã bị thương và nói với một phóng viên khác trong bệnh viện rằng họ bị tấn công trong khi đang lái xe qua một trạm kiểm soát để quay phim những người tị nạn đang rời khỏi TP Irpin.

Liên đoàn nhà báo quốc tế đã đổ lỗi cho Nga về cái chết của phóng viên Renaud, đồng thời khẳng định ông đã "chết sau khi bị lực lượng Nga bắn”.

Trong khi đó, Ủy ban bảo vệ các nhà báo, một tổ chức phi lợi nhuận ở Mỹ, đã kêu gọi đưa những kẻ giết ông Renaud ra trước công lý, nhưng thừa nhận rằng họ “không thể xác nhận bên nào đã tiến hành vụ tấn công”.