Lại trả hồ sơ vụ chiếc áo đỏ oan nghiệt

Chiều 23-6, TAND huyện Cái Nước (Cà Mau) sau thời gian nghị án kéo dài, lại tiếp tục trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ cướp tài sản có dấu hiệu oan từng gây xôn xao dư luận ở đây suốt thời gian qua mà Pháp Luật TP.HCM từng nhiều lần phản ánh. Đây là lần trả hồ sơ điều tra bổ sung thứ ba của toà sau khi đã mở phiên toà xét xử.

Lại trả hồ sơ vụ chiếc áo đỏ oan nghiệt ảnh 1

Sau ba ngày xét xử 16, 17, 20-6, VKS đã đề nghị các mức án (cao nhất 8 năm tù), các bị cáo đã nói lời sau cùng, toà tuyên bố nghị án kéo dài, sẽ tuyên án vào chiều 23-6.

Tuy nhiên, chiều nay 23-6, toà đã quay trở lại phần hỏi, sau đó thì toà quyết định trả hồ sơ để làm rõ một số tình tiết theo đề nghị của đại diện VKS.  Đồng thời, toà cũng đề nghị VKS thay đổi biện pháp ngăn chặn, cho ba bị cáo được tại ngoại điều tra.

 

LS Trần Thị Ánh (Đoàn Luật sư TP.HCM, bào chữa cho Nhựt)

“Hồ sơ đang ở trong tay toà, toà có thẩm quyền quyết định việc thay đổi biện pháp ngăn chặn nhưng toà đã không làm mà lại đề nghị VKS. Nhựt khi bị bắt đang học lớp 10, tha thiết được về nhà để kịp đi học lại trong năm học mới. Cha mẹ của Nhựt và luật sư chúng tôi nhiều lần có đơn xin cho Nhựt tại ngoại để tiếp tục đi học nhưng không được chấp nhận. Vụ án kéo dài, Nhựt dở dang việc học. Đó là điều thật đáng tiếc”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

Thanh Hóa có tân Phó Viện trưởng VKSND tỉnh

(PLO)- Ông Lê Đức Tùng, Trưởng phòng Thực hành quyền công tố, kiểm sát xét xử phúc thẩm án hình sự VKSND tỉnh Thanh Hóa được bổ nhiệm giữ chức Phó Viện trưởng VKSND tỉnh Thanh Hóa.