Lâm Đồng khẩn trương truy vết, xét nghiệm F1, F2 của BN3141

Ngày 9-5, lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng cho biết đơn vị đã lấy mẫu xét nghiệm cho 278 trường hợp F1, F2 tại Đà Lạt và 51 nhân viên Cảng Hàng không Liên Khương do liên quan BN3141. Theo kết quả xét nghiệm bằng phương pháp rRT-PCR, tất cả các mẫu đều âm tính lần một với SARS-CoV-2.

Hiện nay, các trường hợp F1 được cách ly y tế tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng (2); Bệnh xá H32 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (11); Trung đoàn 994 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh ở Đức Trọng (93) và Chùa Linh Phước (96 người, ở Trại Mát, TP Đà Lạt). Các trường hợp F2 được cách ly tại nhà.

UBND tỉnh Lâm Đồng yêu cầu dừng các dịch vụ không thiết yếu như bida, yoga, quán ăn uống vỉa hè...Các quán ăn uống được phép hoạt động nhưng không quá 30 người tại một thời điểm và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; ngồi giãn cách, khử khuẩn tay... Trước đó, tỉnh đã yêu cầu tạm dừng các hoạt động quán bar, karaoke, vũ trường, trò chơi điện tử, chợ đêm.

Lâm Đồng khẩn trương truy vết, xét nghiệm F1, F2 của BN3141 ảnh 1

BN3237 sẽ được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Lao và bệnh phổi.

Tỉnh Lâm Đồng đồng ý chủ trương cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, sinh viên, học viên tại các cơ sở giáo dục, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh nghỉ học từ ngày 9-5 cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, NBV có đến Cung điện Ánh sáng (địa chỉ 222B Mai Anh Đào, phường 8, Đà Lạt); Nông trại Chó Puppy Farm; Trại Cừu phường 7; Cà phê Thiên Mộc Trinh (Đống Đa, phường 3); Quảng trường Lâm Viên; Chùa Linh Phước (Trại Mát, Đà Lạt); Chợ Đêm TP Đà Lạt; Golf Đà Lạt Café (14 Đống Đa, phường 3 Đà Lạt).

Bệnh nhân lưu trú tại khách sạn Hoàng Quân (9/1 Nguyễn Văn Cừ, Phường 4, Đà Lạt) từ 2-5 đến sáng 5-5. Sau đó, bệnh nhân đi chuyến bay VN1572 ghế 36G, 36F lúc 8 giờ 30 ngày 5-5 từ Đà Lạt về Hà Nội. Đến ngày 7-5, người này được xét nghiệm và có kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trong khi đó, BN3237 ( trú tại hẻm 189 Mai Hắc Đế, Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) được đưa vào viện lao và bệnh phổi để cách ly, điều trị. Ngành chức năng tiếp tục truy vết những người liên quan ca bệnh này.

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

'Động vật hoang dã không phải là thuốc'

(PLO)-  Giải chạy thường niên về bảo vệ động vật hoang dã thu hút sự tham gia của hàng trăm cá nhân từ nhiều quốc gia sẽ quay trở lại với chủ đề Động vật hoang dã không phải là thuốc.