Làm rõ sự thật 'thầy giáo ở Cà Mau buộc học sinh ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác'

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Chưa có nhân chứng, chứng cứ nào thể hiện thầy giáo biết rõ thức ăn được lấy ra từ thùng rác.

Video: Làm rõ sự thật 'thầy giáo ở Cà Mau buộc học sinh ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác'

Ngày 21-4, ông Nguyễn Thanh Luận, Giám đốc Sở giáo dục và đạo tạo tỉnh Cà Mau cho hay đã cử tổ công tác xác minh làm rõ sự thật về việc một thầy giáo bị cho là đã buộc học sinh ăn thức ăn lấy ra từ thùng đựng rác.

Làm rõ sự thật 'thầy giáo ở Cà Mau buộc học sinh ăn thức ăn lấy ra từ thùng rác' ảnh 1

Một học sinh đã chụp lại cảnh này để làm bằng chứng việc thầy Đảm buộc học sinh ăn thức ăn lấy lại từ thùng rác. Ảnh do một phụ huynh cung cấp.


Cùng ngày, qua điện thoại, ông Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển cho biết Sở giáo dục tỉnh Cà Mau đã vào cuộc làm rõ nên ông tạm thời không thông tin thêm vụ việc trên.

Trước đó, nhiều cơ quan công luận đã phản ảnh một số phụ huynh học sinh ở Cà Mau phàn nàn việc thầy Lê Trung Đảm, Hiệu phó trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển, Cà Mau buộc học sinh ăn thức ăn được lấy ra từ thùng đựng rác thải của nhà trường.

Phía phụ huynh phản ảnh, hôm 18-4-2022, khi kiểm tra việc thực hiện nề nếp của học sinh trường mình, thầy Đảm phát hiện có 6 học sinh, 4 nữ và 2 nam mang thức ăn vào trường, vi phạm nội quy. Thầy Đảm buộc 6 học sinh này mang thức ăn ra ngoài lớp, đến khu vực có ghế đá ở giữa sân trường ngồi ăn.

Thầy giáo Đảm đi một vòng kiểm tra thêm rồi trở lại giám sát 6 học sinh nói trên. Lúc này, hai học sinh nam không còn cầm thức ăn trên tay, thầy Đảm yêu cầu 2 học sinh nam cất dấu thức ăn ở đâu thì lấy ra ăn. Hai học sinh này đã lấy lại thức ăn từ thùng đựng rác.

Các học sinh đã về nhà nói lại với cha mẹ mình và chuyện này được phản ảnh đến nhà trường thông qua các giáo viên chủ nhiệm.

Sau đó, khi được giáo viên chủ nhiệm thông tin lại, ông Lê Chí Nguyễn, Hiệu trưởng trường đã mời các bên làm việc. "Tôi đã chủ động xác minh và bước đầu xác định chuyện buộc 6 học sinh mang thức ăn ra ăn ở ghế đá là có. Nhưng việc hai học sinh nam lấy thức ăn lại từ thùng rác thì thầy Phó hiệu trưởng không hay biết. Tuy nhiên, sự thật chính xác sẽ được tổ công tác của Sở giáo dục đào tạo kết luận".

Hiệu trưởng Lê Chí Nguyễn cũng thông tin thầy Đảm đã xin lỗi các phụ huynh liên quan trước khi dư luận phản ảnh. Xin lỗi về việc quá khắc khe khiến các học sinh buồn phải phản ảnh đến cha mẹ mình. Thầy Đảm vẫn khẳng định không hay biết một số em lấy lại thức ăn từ thùng đựng rác.

Qua điện thoại, phụ huynh tên P. là cha một trong 2 học sinh nam nói với phóng viên PLO: "Thầy Đảm đã xin lỗi rồi, tôi không còn ý kiến gì thêm". Về việc thầy Đảm có hay biết các học sinh nam lấy thức ăn lại từ thùng đựng rác không? Phụ huynh này từ chối trả lời.

Cho đến chiều 21-4-2022, vẫn chưa có một học sinh, phụ huynh nào khẳng định thầy Đảm biết rõ các em lấy lại thức ăn từ thùng đựng rác mà vẫn buộc các em phải ăn.

Phóng viên cũng liên hệ với thầy Đảm qua số điện thoại cá nhân. Tuy nhiên, gọi nhiều lần nhưng số điện thoại này không liên lạc được.