Làm rõ việc 1 người chết sau khi tiêm thuốc ở phòng khám tư

Ngày 23-8, Thanh tra Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết đang xác minh, làm rõ việc một bệnh nhân tử vong sau khi tiêm thuốc tại cơ sở y tế tư nhân ở huyện Mang Thít.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Mang Thít, vào 7 giờ 12 ngày 20-8, trung tâm y tế có tiếp nhận anh NAK (40 tuổi, ngụ ấp Quang Diệu, xã Tân Quới Trung, huyện Vũng Liêm, Vĩnh Long) trong tình trạng hôn mê, tím tái toàn thân, tiểu không tự chủ.

Khi vào viện, bệnh nhân không thở, tim không nghe được, bụng mềm, gan lách sờ không chạm. Chẩn đoán bệnh nhân K. tử vong không rõ nguyên nhân trước khi vào viện.

Làm rõ việc 1 người chết sau khi tiêm thuốc ở phòng khám tư ảnh 1

Người nhà bệnh nhân cho biết trước đó bệnh nhân bị mệt và có khám bệnh ở một cơ sở y tế tư nhân của BS T. (tại khóm 1, thị trấn Cái Nhum). Tuy nhiên, sau đó anh K. càng mệt và khó thở nhiều hơn nên gia đình đã đưa bệnh nhân đi cấp cứu ở Trung tâm Y tế huyện Mang Thít.

Trao đổi với báo chí, chị LTL (35 tuổi, vợ anh K.) cho biết sáng 20-8, sau khi tập thể dục, anh K. cảm thấy mệt trong người nên đã lấy xe máy chở chị cùng đứa con đến phòng khám của BS T. (ở thị trấn Cái Nhum). Sau khi khám BS T. đã tiêm thuốc cho anh K. và kê toa lấy thuốc uống.

Sau đó cả gia đình chị cùng đi ăn sáng, tuy nhiên trong lúc ăn anh K. vẫn thấy mệt nên đã quay lại phòng khám của BS T. Tại đây, anh K. có biểu hiện đổ nhiều mồ hôi và cơ thể dần tím tái nên được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong.

Sở Y tế cũng đã yêu cầu BS T. tường trình sự việc.

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

Nam sinh viên 19 tuổi ở TP.HCM hiến tạng cứu 4 người

(PLO)- “Gia đình đã nén đau thương để tiễn biệt con, em trai trước khi em được đưa vào phòng mổ. Cha mẹ của em đã xin phép em cho mình thực hiện ý nguyện để hỗ trợ cho những người bệnh còn lại” - BS Thu xúc động trước hoàn cảnh của người hiến tạng khi tuổi đời mới 19.