Lần đầu tiên Việt Nam có trẻ nhỏ nhiễm virus Corona

Ngày 11-2, Bộ Y tế cho biết Việt Nam đã ghi nhận ca nhiễm virus Corona thứ 15. Đó là một bé gái ba tháng tuổi, hiện đang sinh sống tại Bình Xuyên, Vĩnh Phúc.

Cụ thể, bé gái NGL (sinh ngày 5-11-2019) là cháu ngoại của bệnh nhân PTB (là bệnh nhân bị lây nhiễm từ nữ công nhân NTD - người trở về từ TP Vũ Hán, dương tính với virus Corona và được ra viện vào chiều 10-2).

Ngày 28-1, bệnh nhân L. được mẹ đưa đến nhà bà ngoại chơi. Hai mẹ con ở cùng nhà bà ngoại trong bốn ngày tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi xác định bà ngoại cháu L. bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành điều tra lập danh sách người tiếp xúc gần trong đó có cháu L. và mẹ cháu.

Quá trình theo dõi, y tế cơ sở phát hiện ngày 6-2, cháu L. có biểu hiện ho và chảy nước mũi, không rõ sốt. Ngay sau đó, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm và gửi Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân dương tính với virus Corona.

Hiện tại, cả cháu L. và mẹ đang được cách ly cùng nhau (vì bệnh nhân còn nhỏ) tại Phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, Vĩnh Phúc và đang trong tình trạng ổn định. Mẹ bệnh nhân hiện vẫn khỏe mạnh, đang được theo dõi chặt chẽ, được lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

Như vậy, trong số 15 ca nhiễm virus Corona tại Việt Nam, đây là bệnh nhân đầu tiên có độ tuổi rất nhỏ. Hơn thế, bệnh nhân bị lây nhiễm từ một người bị lây nhiễm khác.

Đến nay trong tổng số 15 ca nói trên, Việt Nam đã điều trị khỏi được sáu ca.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm