Lan tỏa những điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội

Báo cáo về kết quả kỳ họp, bà Văn Thị Bạch Tuyết, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM, cho biết sau 19 ngày làm việc, kỳ họp đã thông qua 10 luật và 21 nghị quyết. Trong đó đáng chú ý như Luật Đầu tư (sửa đổi), Luật Doanh nghiệp (sửa đổi), Luật Thanh niên (sửa đổi), nghị quyết phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA)...

Về hoạt động giám sát kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, bà Tuyết cho biết Quốc hội đánh giá với sự chủ động, quyết liệt và kịp thời của Chính phủ, sự đồng lòng chung sức của cả hệ thống chính trị, Việt Nam đã thực hiện thành công mục tiêu kép. Vừa phòng, chống thành công dịch COVID-19 nhưng vẫn duy trì được tăng trưởng và các cân đối lớn của nền kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Trong thời gian tới, Quốc hội yêu cầu Chính phủ, các ngành, các cấp bám sát thực tế để chủ động chỉ đạo, điều hành thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp nhằm sớm phục hồi nền kinh tế, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát... Ngoài ra, Quốc hội cũng sẽ giám sát chuyên đề việc thực hiện chính sách, pháp luật về phòng, chống xâm hại trẻ em.

Kỳ họp cũng đã quyết định các vấn đề quan trọng khác như phân bổ vốn viện trợ không hoàn lại, điều chỉnh dự toán chi ngân sách nhà nước và phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018; phê duyệt chủ trương đầu tư chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030...

Về nội dung định hướng tuyên truyền, trong thời gian tới Quốc hội sẽ tập trung vào bốn nội dung trọng tâm gồm: Sự thành công của Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV; các luật, nghị quyết đã được Quốc hội thông qua; những điểm sáng trong phát triển kinh tế - xã hội; những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để khôi phục và phát triển kinh tế.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

Cò đất náo loạn vùng ven TP.HCM

(PLO)- Cò đất giới thiệu những mảnh đất lúa, đất nông nghiệp và hứa bao lên thổ cư, hứa phân lô ở Hóc Môn, Củ Chi.