Lãnh 7 năm tù vì giả chủ khách sạn hiếp dâm, cướp tài sản

(PLO)- Vụ án được xét xử kín do có bị cáo dưới 18 tuổi, thuộc trường hợp người chưa thành niên phạm tội và có liên quan đến hành vi hiếp dâm.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 29-4, TAND quận 12 (TP.HCM) xử sơ thẩm vụ án hiếp dâm, cướp tài sản và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Các bị cáo trong vụ án gồm: Nguyễn Thành Trung (sinh năm 1993), PHTT (sinh năm 2003), HNH (sinh 2005), Nguyễn Thị Lý (bạn gái Trung).

Vụ án được xét xử kín do bị cáo T và H dưới 18 tuổi, thuộc trường hợp người chưa thành niên phạm tội và vụ án có liên quan đến hành vi hiếp dâm.

Trước đó, vụ án này đã được xét xử sơ thẩm vào tháng 5-2021 và tòa tuyên trả hồ sơ điều tra bổ sung.

Vụ án được tiến hành xử kín. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG ảnh 1

Vụ án được tiến hành xử kín. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Theo cáo trạng mới nhất của VKSND quận 12 ban hành ngày 15-3, bị cáo Trung bị truy tố về tội hiếp dâm và cướp tài sản, H và T tội cướp tài sản, Lý tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Trước đó, Lý bị VKS truy tố về tội không tố giác tội phạm và chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có.

HĐXX quyết định tuyên phạt bị cáo Trung ba năm tù về tội hiếp dâm và bốn năm tù về tội cướp tài sản. Tổng hợp hình phạt chung bị cáo phải chấp hành là bảy năm tù.

Bị cáo T bị tuyên phạt hai năm tù, H một năm sáu tháng tù nhưng được hưởng án treo, Lý chín tháng tù nhưng được hưởng án treo.

Theo cáo trạng, khoảng tháng 9-2020, thông qua mạng xã hội, Trung làm quen bị hại tên H và nói với chị rằng Trung có phòng cho thuê tại một khách sản ở quận 12. Tối 18-9-2020, Trung hẹn chị H vào khách sạn ở để Trung cho thuê phòng. Khi chị H đang xem nhà vệ sinh thì Trung tấn công chị rồi thực hiện hành vi hiếp dâm nhưng không thành.

Sau đó Trung gọi điện cho PHTT và bảo T cùng HNH mang dây, khăn đến khách sạn để trói bị hại và chạy xe của Trung về trước.

Nhận được dây và khăn, Trung cột tay chân và nhét khăn vào miệng H, rồi nhốt H trong tủ quần áo. Trung rời khỏi khách sạn và lấy đi xe máy, một điện thoại và hơn 200.000 của bị hại.

Ngày 20-9-2020, Trung gọi điện cho Lý (lúc này đang ở Tây Ninh) nói đã lấy được một xe máy và một điện thoại nhưng không nói có được số tài sản trên bằng cách nào.

Ngày 21-9-2020, Lý lên TP.HCM gặp Trung. Trung chủ động nói với Lý sẽ mang điện thoại đi cầm và cho Lý xem điện thoại. Lúc này, Lý biết rõ điện thoại không phải của Trung.

Lý và Trung cùng đi cầm điện thoại tại một cửa hàng cầm đồ ở quận Gò Vấp với giá 2 triệu đồng. Tiếp đó, Trung, Lý, H, T cùng đi ăn tối bằng số tiền 2 triệu do cầm điện thoại mà có.

Đến ngày 23-9-2020, Trung điều khiển xe máy cướp được về cất giữ tại bãi đậu xe nhà trọ của Lý trên Đường Dương Quảng Hàm, phường 5, quận Gò Vấp.

Trung cũng nói với Lý về nguồn gốc của xe máy là do Trung cướp của một phụ nữ ở khu vực ngã tư An Sương.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

Nguyễn Phương Hằng nói lời sau cùng tại phiên xét xử

(PLO)- HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng 3 năm tù; Đặng Anh Quân 2 năm 6 tháng tù; Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà, Huỳnh Công Tân cùng nhận mức án 1 năm 6 tháng tù về tội "Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân".

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

Bà Nguyễn Phương Hằng bị VKS đề nghị từ 3-4 năm tù

(PLO)- Đại diện VKS đã đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Nguyễn Phương Hằng từ 3-4 năm tù về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.