Lãnh đạo Thành uỷ TP.HCM thăm, động viên người dân trong vụ cháy ven kênh quận 8

(PLO)- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã kiểm tra thực địa tại hiện trường vụ cháy nhà ven kênh tại quận 8 và động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 2-4, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ TP.HCM Nguyễn Hồ Hải đã đến kiểm tra hiện trường và thăm hỏi các hộ dân bị ảnh hưởng trong vụ cháy nhà ven kênh Đôi (kênh Tàu Hũ), quận 8, xảy ra vào tối 1-4.

Tại đây, ông Nguyễn Hồ Hải đã kiểm tra thực địa tại hiện trường vụ cháy và động viên các hộ gia đình bị ảnh hưởng bởi vụ cháy.

Ông Hải cũng đề nghị chính quyền quận 8 quan tâm, hỗ trợ các hộ gia đình bị ảnh hưởng vụ cháy sớm ổn định cuộc sống. Các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền, vận động người dân nâng cao ý thức tự giác thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa không để cháy, nổ xảy ra.

Lãnh đạo Thành uỷ TP.HCM động viên người dân trong vụ cháy nhà ven kênh quận 8-chay-nha-ven-kenh-quan-8.jpg
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải kiểm tra hiện trường vụ cháy. Ảnh: Web Thành uỷ TP.HCM

Cạnh đó, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP.HCM Nguyễn Hồ Hải cũng yêu cầu các địa phương đảm bảo phát huy tác dụng công tác phòng cháy chữa cháy tại chỗ; phòng ngừa có hiệu quả nạn cháy, nổ xảy ra, đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân...

Theo báo cáo của UBND quận 8, vụ cháy xảy ra lúc 19 giờ 50 phút tối 1-4, tại các kho chứa đồ gỗ thuộc hẻm 124 Phạm Thế Hiển, phường 2, đoạn ven kênh Đôi (kênh Tàu Hũ).

Vụ cháy bắt đầu từ phía sau nhà 124/13 Phạm Thế Hiển sau đó gặp nhiều đồ gỗ tập kết nên bắt lửa rồi lan nhanh sang các căn nhà liền kề…

Được biết, đây là nơi tập kết kho chứa đồ của các cửa hàng mua bán đồ gỗ cũ nên đám cháy nhanh chóng bắt lửa và xảy ra cháy rất lớn.

Lực lượng chức năng đã dập tắt hoàn toàn vụ cháy lúc 20 giờ 50 phút cùng ngày. Vụ cháy làm thiệt hại năm căn nhà, không xảy ra thiệt hại về người.

TP.HCM đã có kế hoạch di dời nhà ven kênh trong rất nhiều năm để chỉnh trang đô thị và ngăn ngừa nguy cơ cháy nổ nhưng đến nay vẫn chưa thể triển khai.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm