Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu chấn chỉnh sau hai vụ nữ sinh bị đánh

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sau khi liên tiếp xảy ra hai vụ việc nữ sinh bị bạn học đánh, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã giao Sở GD&ĐT nắm tình hình và có giải pháp xử lý phù hợp.

Chiều 9-11, trao đổi với PLO, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết sau khi nắm thông tin vụ việc các nữ sinh bị bạn cùng trường đánh, UBND tỉnh đã giao cho Sở GD&ĐT nắm tình hình và phối hợp với cơ quan liên quan để có những giải pháp xử lý phù hợp.

Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu chấn chỉnh sau hai vụ nữ sinh bị đánh  ảnh 1
Nữ sinh V bị ba thiếu nữ kéo đến phòng trọ đánh, quay clip, đăng lên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip

Về phía Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, ông Đào Quốc Tuấn, Giám đốc Sở cho biết sau khi nhận được thông tin về việc nữ sinh PTTV (học lớp 8, Trường THCS Ngô Văn Sở, TP Quy Nhơn, Bình Định) bị đánh, phía Sở đã giao Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn phối hợp với nhà trường xác minh, xử lý.

“Trong sáng nay, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo phía Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn phối hợp với nhà trường chấn chỉnh. Tuy nhiên nữ sinh đánh em V đã nghỉ học” - ông Tuấn nói thêm.

Trước đó, ngày 8-11, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm thiếu nữ (một người đã nghỉ học, hai người học cùng trường với V) kéo đến phòng trọ đánh đập, rồi quay clip tung lên mạng xã hội.

Trong đó, thiếu nữ mặc áo đen, sọc trắng (đã nghỉ học) là người trực tiếp nắm tóc, đánh đập em V. Một nữ sinh khác cầm điện thoại, miệng nói: “Đánh đi, đánh đi sao cho đủ quay một phút là được”. Ngoài ra, hai người chứng kiến luôn miệng nhắc nữ sinh áo đen lột áo của V.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Định, trước đó, huyện Phù Mỹ cũng xảy ra sự việc một nữ sinh bị một nhóm bạn học kéo đến nhà hành hung, rồi quay clip đưa lên mạng xã hội. Ngay sau đó, phía Sở đã có văn bản về việc tăng cường công tác phòng ngừa tình trạng bạo lực học đường trên toàn tỉnh.

Trong đó, Sở yêu cầu căn cứ tình hình cụ thể của nhà trường, có giải pháp cụ thể để tăng cường công tác phối hợp với chính quyền, các đoàn thể, phụ huynh trong giáo dục đạo đức học sinh, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn - Hội - Đội trong nhà trường. Cùng với đó là nêu cao trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm trong việc thường xuyên theo dõi, nắm bắt và giải quyết kịp thời các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ các em.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

Ở Việt Nam học kiểu Mỹ

(PLO)- Trường học Anh Gấu theo mô hình kiểu Mỹ, tận dụng những thành quả ngọt ngào của Internet và truyền thông số để giúp các em nuôi ước mơ bước ra thế giới.
Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

Cứ nhìn vào mắt trẻ con mà sống

(PLO)- Chiều kẹt xe, dồn ứ những bực dọc, mệt mỏi. Thấy nhiều xe leo lên lề để rẽ phải, tôi dợm tay ga. Một cái ôm siết nhẹ từ phía sau: “Đừng chớ ba, leo lề là sai đó!”.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.