Lãnh đạo tỉnh Bình Định yêu cầu chấn chỉnh sau hai vụ nữ sinh bị đánh

(PLO)- Sau khi liên tiếp xảy ra hai vụ việc nữ sinh bị bạn học đánh, lãnh đạo tỉnh Bình Định đã giao Sở GD&ĐT nắm tình hình và có giải pháp xử lý phù hợp.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Chiều 9-11, trao đổi với PLO, một lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định cho biết sau khi nắm thông tin vụ việc các nữ sinh bị bạn cùng trường đánh, UBND tỉnh đã giao cho Sở GD&ĐT nắm tình hình và phối hợp với cơ quan liên quan để có những giải pháp xử lý phù hợp.

Nữ sinh V bị ba thiếu nữ kéo đến phòng trọ đánh, quay clip, đăng lên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip
Nữ sinh V bị ba thiếu nữ kéo đến phòng trọ đánh, quay clip, đăng lên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip

Về phía Sở GD&ĐT tỉnh Bình Định, ông Đào Quốc Tuấn, Giám đốc Sở cho biết sau khi nhận được thông tin về việc nữ sinh PTTV (học lớp 8, Trường THCS Ngô Văn Sở, TP Quy Nhơn, Bình Định) bị đánh, phía Sở đã giao Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn phối hợp với nhà trường xác minh, xử lý.

“Trong sáng nay, Sở GD&ĐT đã chỉ đạo phía Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn phối hợp với nhà trường chấn chỉnh. Tuy nhiên nữ sinh đánh em V đã nghỉ học” - ông Tuấn nói thêm.

Trước đó, ngày 8-11, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh một nữ sinh bị nhóm thiếu nữ (một người đã nghỉ học, hai người học cùng trường với V) kéo đến phòng trọ đánh đập, rồi quay clip tung lên mạng xã hội.

Trong đó, thiếu nữ mặc áo đen, sọc trắng (đã nghỉ học) là người trực tiếp nắm tóc, đánh đập em V. Một nữ sinh khác cầm điện thoại, miệng nói: “Đánh đi, đánh đi sao cho đủ quay một phút là được”. Ngoài ra, hai người chứng kiến luôn miệng nhắc nữ sinh áo đen lột áo của V.

Cũng theo lãnh đạo Sở GD&ĐT Bình Định, trước đó, huyện Phù Mỹ cũng xảy ra sự việc một nữ sinh bị một nhóm bạn học kéo đến nhà hành hung, rồi quay clip đưa lên mạng xã hội. Ngay sau đó, phía Sở đã có văn bản về việc tăng cường công tác phòng ngừa tình trạng bạo lực học đường trên toàn tỉnh.

Trong đó, Sở yêu cầu căn cứ tình hình cụ thể của nhà trường, có giải pháp cụ thể để tăng cường công tác phối hợp với chính quyền, các đoàn thể, phụ huynh trong giáo dục đạo đức học sinh, phát huy vai trò của tổ chức Đoàn - Hội - Đội trong nhà trường. Cùng với đó là nêu cao trách nhiệm của giáo viên chủ nhiệm trong việc thường xuyên theo dõi, nắm bắt và giải quyết kịp thời các mâu thuẫn phát sinh trong nội bộ các em.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm