Lãnh đạo TP.HCM dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLO)- Các lãnh đạo TP.HCM đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 18-5, nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2022) và 111 năm ngày Bác ra đi tìm đường cứu nước (5-6-1911 - 5-6-2022), đoàn đại biểu lãnh đạo TP.HCM do Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên làm trưởng đoàn đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Chi nhánh TP.HCM.

Tham dự đoàn có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ và các vị Phó chủ tịch, các lãnh đạo, đại diện các sở, ban ngành.

Đoàn lãnh đạo TP.HCM dâng hoa tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Đoàn lãnh đạo TP.HCM dâng hoa tại công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh. Ảnh: NGUYỄN YÊN

Đoàn đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương lên Chủ tịch Hồ Chí Minh, tưởng nhờ công lao của Người trong sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công lao và đức hy sinh quên mình vì dân, vì nước của Chủ tịch Hồ Chí Minh – Người đã hiến dâng cả cuộc đời mình cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp; một tấm gương sáng ngời về chủ nghĩa anh hùng cách mạng, về tinh thần đoàn kết chiến đấu, về đạo đức cách mạng: Trung với nước, hiếu với dân; yêu thương con người; cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư; tinh thần quốc tế trong sáng.

Trước anh linh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, các đại biểu hứa phấn đấu tiếp tục học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chung tay xây dựng TP.HCM là đô thị thông minh, phát triển nhanh, bền vững, giữ vững vai trò đầu tàu kinh tế của cả nước; đẩy mạnh phát triển văn hóa, tiến bộ, công bằng xã hội, nâng cao phúc lợi xã hội, xây dựng gia đình hạnh phúc…; xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Cũng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, đoàn đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng tại phòng tưởng niệm Tôn Đức Thắng.

Ngay sau đó, các đại biểu đã đến công viên tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ. Tại đây, các đại biểu thành kính dâng hoa, dành phút mặc niệm tưởng nhớ công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh với sự nghiệp cách mạng của dân tộc...

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm