Lãnh đạo TP.HCM trao Huy hiệu cho nhiều đảng viên

Sáng 19-5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã dự lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 114 đảng viên nhân kỷ niệm 131 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh do Quận ủy quận 1 tổ chức.

Lãnh đạo TP.HCM trao Huy hiệu cho nhiều đảng viên ảnh 1

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong trao tặng Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng cho ông Nguyễn Văn Lâm. Ảnh: PHƯƠNG THÙY

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong đã trao Huy hiệu 65 tuổi Đảng cho đảng viên Nguyễn Văn Lâm (phường Đa Kao) và huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho các đảng viên Nguyễn Công Quảng, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, ông Lê Văn Bửu (cùng ở phường Tân Định), ông Nguyễn Minh Phú (phường Đa Kao).

Đây là những đảng viên trong quá trình hoạt động đã trải qua các cuộc kháng chiến, hy sinh xương máu cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc.

Nhiều đảng viên tuy tuổi đã cao, nghỉ hưu mà vẫn không nghỉ ngơi, ngày đêm tham gia hoạt động tại địa phương, ra sức tuyên truyền, vận động nhân dân ủng hộ, thực hiện đường lối và chủ trương của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy quận 1 Trần Kim Yến bày tỏ sự tri ân đến các đảng viên nhận Huy hiệu Đảng. Bà mong muốn các đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống cao đẹp và tiếp tục cống hiến vào sự nghiệp xây dựng đất nước.

Sáng cùng ngày, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên đã đến nhà riêng và trao Huy hiệu 60 năm tuổi Đảng cho bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên đã điểm lại quá trình hoạt động cách mạng và công tác của nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa.

Ông cho biết, trải qua 11 năm bị bắt và đày qua các nhà tù Thủ Đức, Chí Hòa, sau đó bị đày ra Côn Đảo, phải gánh chịu bao cực hình tra tấn dã man nhưng bà Trương Mỹ Hoa vẫn luôn giữ vững niềm tin, ý chí, tinh thần, nghị lực và là tấm gương kiên trung, bất khuất. Bà là người cộng sản chiến đấu hết mình vì lý tưởng, không khuất phục trước sự tàn bạo của kẻ thù.

Sau ngày thống nhất đất nước, bà tham gia công tác và lần lượt giữ nhiều chức vụ từ cơ sở, TP.HCM đến Trung ương. “Dù ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng thể hiện là người cộng sản mẫu mực, chân chính, hết lòng phục vụ Đảng, phụng sự đất nước và nhân dân” – ông Nguyễn Văn Nên đánh giá.

Đặc biệt, sau khi về hưu, bà Trương Mỹ Hoa làm Chủ tịch Hội đồng Quản lý Quỹ học bổng Vừ A Dính và nhiều tổ chức xã hội khác, với nhiều hoạt động vô cùng ý nghĩa, rất đáng trân trọng.

Bày tỏ sự vinh dự, tự hào và xúc động khi sự đóng góp của mình được Đảng ghi nhận, nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa cho biết bà sẽ sống tốt, làm việc tốt để xứng đáng với phần thưởng cao quý mà Đảng trao tặng.

Trong đợt 19-5 này, Ban Thường vụ Thành ủy TP.HCM cũng trao tặng huy hiệu từ 60 đến 75 tuổi Đảng cho 180 đảng viên và huy hiệu từ 30 đến 55 tuổi Đảng cho 1.999 đảng viên trên địa bàn TP.HCM.