Lãnh đạo UBND TP nói về 'bí mật bãi xe ở quận 1'

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM ngày 9-1, một lãnh đạo UBND TP cho biết UBND TP đã làm việc với lãnh đạo quận 1 về các bãi giữ xe trên địa bàn quận này. Theo đó, TP chỉ đạo quận 1 phải dẹp hết các bãi xe có sử dụng một phần vỉa hè như đã nêu trên.

Lãnh đạo UBND TP nói về 'bí mật bãi xe ở quận 1' ảnh 1
Một bãi giữ xe trên vỉa hè quận 1

“Vỉa hè phải dành cho giao thông, nếu sử dụng vào mục đích khác thì phải với điều kiện là không được làm ảnh hưởng đến giao thông. Hiện nay, giữ xe trên vỉa hè đang tràn lan, bị trục lợi. Do vậy, cần phải rà soát, chấm dứt trong quý 1-2018. Trừ những nơi thật sự cần thiết giữ xe có thu tiền thì giao cho lực lượng Thanh niên xung phong tổ chức thực hiện. Nếu doanh nghiệp xin giữ miễn phí thì có thể xem xét cho phép giữ tạm” - vị lãnh đạo này nói.

Vị này cho biết thêm UBND TP cũng đã yêu cầu UBND quận 1 cho thanh tra việc cấp phép các bãi xe và các bãi xe không phép nhưng vẫn được tồn tại lâu nay trên địa bàn quận 1. Cùng với việc đóng cửa các bãi xe không phù hợp tại quận 1, UBND TP sẽ có văn bản chỉ đạo các quận, huyện rà soát bãi xe để báo cáo đề xuất cụ thể với UBND TP.
Trước đó, báo Người Lao Động đã phán ánh, trên địa bàn quận 1 có 48 bãi giữ xe ở khu vực trung tâm. Điều đáng nói là các bãi giữ xe có vị trí đắc địa này đều do các phòng ban của UBND quận đứng tên như Phòng Tài chính, Lao động thương binh & xã hội,... Trong khi đó, hiện cũng có gần 700 hồ sơ xin phép gia hạn và cấp mới các bãi xe của người dân thì bị "ngâm" không giải quyết.
Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

Nóng hôm nay: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 4-7: Bộ Y tế mở hồ sơ 3 gói thầu cung cấp thuốc giá trị gần 9.000 tỷ đồng; Tung hàng chục trinh sát bắt nhóm chuyên móc túi du khách ở Đà Lạt; Công an xác minh vụ bé trai bị cha, bà nội đánh đập; Cần có chế tài với người tiến cử, đề bạt cán bộ vi phạm...