Lãnh tụ Tối cao Iran nói sẽ kiên quyết đáp trả vụ tấn công đẫm máu tại đền thờ Hồi giáo

(PLO)- Lãnh tụ Khamenei tuyên bố Tehran sẽ trừng phạt những kẻ tấn công vào khu đền thờ Hồi giáo ở miền nam Iran khiến ít nhất 15 người chết, 40 người bị thương.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 27-10 Lãnh tụ tối cao Iran - ông Ayatollah Ali Khamenei tuyên bố sẽ đáp trả những kẻ đe dọa đến an ninh nước này sau vụ xả súng tại khu đền thờ Hồi giáo ở miền nam Iran hôm 26-10 mà tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã lên tiếng nhận trách nhiệm, theo hãng tin Reuters.

Ông Khamenei cho biết những kẻ tấn công “chắc chắn sẽ bị trừng phạt” và kêu gọi người dân Iran đoàn kết.

“Nỗi đau của người thân nạn nhân và sự mạo phạm đến đền thờ sẽ không được bù đắp trừ khi chúng ta theo dõi những hành động tấn công này và áp dụng các biện pháp quyết đoán chống lại nó” - ông Khamenei nói.

Lãnh tụ tối cao Iran - ông Ayatollah Ali Khamenei. Ảnh: TASNIM NEWS AGENCY ảnh 1

Lãnh tụ tối cao Iran - ông Ayatollah Ali Khamenei. Ảnh: TASNIM NEWS AGENCY

Nhà lãnh đạo kêu gọi tất cả cơ quan chức năng và người dân Iran đồng lòng đối phó hành động “coi thường và thiếu tôn trọng tính mạng, an ninh và sự tôn nghiêm của người dân”. Ông cũng gửi lời chia buồn đến gia đình của những người gặp nạn và cầu nguyện cho những người bị thương sớm hồi phục.

Ngày 26-10, 3 thành viên IS đã xông vào đền thờ Hồi giáo Shah Cheragh dòng Shiite ở thành phố Shiraz, tỉnh Fars (Iran) và xả súng vào những hành hương và lực lượng an ninh khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 40 người bị thương, theo hãng thông tấn Iran Tasnim News Agency.

2 trong số 3 nghi phạm đã bị bắt giữ ngay sau khi vụ xả súng xảy ra. Nhà chức trách Iran đang truy tìm nghi phạm còn lại.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm