Lào Cai: Trải nghiệm môn Hóa bằng pha chế trà sữa, học sinh tiêu chảy

(PLO)- Tự làm trà sữa trân châu như một cách trải nghiệm môn Hóa, học sinh lớp 8 ở Lào Cai bị đau bụng, tiêu chảy.

Chiều 29-9, Đội Quản lý thị trường số 1, tỉnh Lào Cai cho biết vừa xử phạt một cửa hàng cung cấp nguyên liệu trà sữa cho học sinh thực hành Hóa học. Việc xử phạt bắt nguồn từ một vụ việc ngộ độc trong trường học mà cửa hàng này có liên quan.

z4738285283073_5e0e07f99347adb222e06c4df0d3505a.jpg
THCS Pom Hán, thành phố Lào Cai, nơi xảy ra sự việc.

Theo đó, sáng 25-9, giáo viên bộ môn Hóa học trường THCS Pom Hán, thành phố Lào Cai triển khai cho học sinh trải nghiệm môn Hóa thông qua hoạt động làm trà sữa.

Sau khi học sinh hoàn thành sản phẩm, cô giáo nghiệm thu và cùng các em thưởng thức. Khoảng 1 giờ sau đó, liên tiếp 5 học sinh xuất hiện triệu chứng đau bụng, buồn nôn, đau đầu… Các em đã được thầy cô giáo đưa xuống phòng y tế của nhà trường kiểm tra và đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai để thăm khám, điều trị.

Bà Dương Thị Mai Hương, Hiệu trưởng trường THCS Pom Hán cho biết đến chiều hôm đó, số học sinh này đã khỏe lại, về nhà và hôm sau đi học bình thường.

Nghi ngờ sự việc có yếu tố ngộ độc thực phẩm, nhà trường, cơ quan y tế đã xác minh. Kết quả ban đầu cho thấy nguyên liệu để làm trà sữa trong tiết học gồm hạt trân châu, lục trà đài, bột kem sữa, trà đen, sữa đặc, nước lọc R.O, bình đựng nước và cốc giấy.

Một phần các nguyên liệu trên được mua từ cửa hàng tiện lợi số 076, đường Hoàng Đức Chử, phường Pom Hán, thành phố Lào Cai. Quản lý thị trường đã làm việc với cơ sở này, lấy 6 mẫu nguyên liệu. Các mẫu này đã được gửi Viện Kiểm nghiệm an toàn thực phẩm quốc gia xét nghiệm, chờ kết quả.

Quá trình kiểm tra, quản lý thị trường xác định cửa hàng có một số vi phạm như: không niêm yết giá tại địa điểm phải niêm yết giá theo quy định; kinh doanh hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Lực lượng chức năng cũng đã ra quyết định xử phạt những vi phạm này.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm