Lao xe và đâm dao khủng bố ở Anh, 9 người chết

“Đến lúc này, chúng tôi tin rằng có sáu người đã thiệt mạng cùng với ba kẻ tấn công do bị cảnh sát bắn chết. Ít nhất 20 nguoif bị thương được đưa tới sáu bệnh viện khắp London” – thông cáo của cảnh sát London cho biết, theo Sputnik.

Trước đó, nhân chứng cho biết chiếc xe bán tải màu trắng chạy với tốc độ cao đã đâm vào một nhóm khoảng 5-6 người, theo AP.

Lao xe và đâm dao khủng bố ở Anh, 9 người chết ảnh 1

Cảnh sát hỏi các nhân chứng. Ảnh: Reuters

Lao xe và đâm dao khủng bố ở Anh, 9 người chết ảnh 2

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

 Cùng thời điểm xảy ra vụ tấn công trên cầu London, các vụ tấn công khác cũng xảy ra ở khu vực chợ Borough và Vauxhall ở thủ đô nước Anh. Telegraph cho biết, chỉ vài phút sau sự việc ở cầu London, vụ tấn công thứ hai tiếp tục xảy ra ở Chợ Borough, khu vực bờ phía nam sông Thames. Một tài xế taxi cho biết, 3 người đàn ông đã dùng dao tiến vào khu chợ và đâm hàng loạt người ở đây. Không lâu sau, một vụ tấn công khác cũng xảy ra ở khu vực Vauxhall.

Lao xe và đâm dao khủng bố ở Anh, 9 người chết ảnh 3

Người dân hoảng sợ sau ba vụ tấn công liên tiếp. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Anh Theresa May đã ra thông cáo nhấn mạnh: "Vụ việc kinhhoàng ở London có thể coi là một hành động khủng bố". Thủ tướng May trong sáng nay sẽ chủ trì một cuộc họp khẩn với giới chức an ninh về các vụ tấn công liên hoàn ở London.

Lao xe và đâm dao khủng bố ở Anh, 9 người chết ảnh 4

Anh chấn động với ba vụ tấn công diễn ra ở ba địa điểm tối ngày 3-6. Ảnh: BBC

Lao xe và đâm dao khủng bố ở Anh, 9 người chết ảnh 5

Cảnh sát có mặt tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Cảnh sát London trong khi đó xác nhận, vụ tấn công ở cầu London và chợ Borough là tấn công khủng bố, còn vụ việc ở Vauxhall không liên quan đến hAI vụ việc trên. Đây là vụ tấn công thứ ba ở Anh trong vòng chưa đầy ba tháng. Một sự việc tương tự xảy ra hồi tháng 3. Thủ phạm Khalid Masood đã lao một chiếc xe thuê vào những người đi bộ trên cầu Westminster, sau đó dùng dao đâm chết một cảnh sát. Vụ tấn công khiến sáu người thiệt mạng, bao gồm cả thủ phạm. Tháng trước, một kẻ đánh bom tự sát tấn công buổi hòa nhạc tại nhà thi đấu Manchester, làm 22 người chết.

Đại sứ Trung Quốc tại WTO Lý Thành Cương. Ảnh: TÂN HOA XÃ

Mỹ, Trung Quốc đấu khẩu gắt tại WTO

(PLO)- Tại cuộc họp của WTO ngày 27-1, Bắc Kinh gay gắt chỉ trích Washington là "kẻ đơn phương bắt nạt", còn Mỹ cáo buộc Trung Quốc áp đặt các biện pháp trả đũa bất hợp pháp.