Lập bệnh viện dã chiến tại Móng Cái để đối phó corona

Chiều 1-2, khi đi kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh virus Corona tại TP Móng Cái, ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh, đã chỉ đạo lực lượng chức năng thực hiện cách ly người Việt Nam nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái để theo dõi sức khoẻ trong 14 ngày.

Lập bệnh viện dã chiến tại Móng Cái để đối phó corona ảnh 1
Ông Nguyễn Xuân Ký, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh (thứ 3 từ phải sang) kiểm tra chỉ đạo lập bệnh viện dã chiến tại TP Móng Cái để phòng chống dịch bệnh

Theo đó, từ 16 giờ chiều 1-2, 100% người Việt Nam từ Trung Quốc nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái phải thực hiện quy trình cách ly ngay tại khu vực cửa khẩu để theo dõi, giám sát sức khoẻ. UBND TP Móng Cái sẽ chủ trì thực hiện việc cách ly, giám sát sức khoẻ đối với người nhập cảnh. Những người nhập cảnh qua cửa khẩu Móng Cái sẽ được bố trí lưu trú tại các khách sạn trên địa bàn TP Móng Cái.

Theo chỉ đạo Bí thư Tỉnh uỷ, ngành y tế tỉnh Quảng Ninh đã triển khai lập bệnh viện dã chiến tại Trung tâm y tế TP Móng Cái để cách ly, phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona. Bệnh viện dã chiến có quy mô 500 giường bệnh với các trang thiết bị tốt nhất, đảm bảo hiệu quả công tác tiếp nhận, điều trị cho bệnh nhân. Theo kế hoạch, chậm nhất là ngày 3-2, bệnh viện dã chiến sẽ hoàn thành việc lắp đặt thiết bị để đưa vào vận hành, sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh.

Để kiểm soát, phòng chống dịch bệnh hiệu quả, ông Ký chỉ đạo lực lượng biên phòng siết chặt hoạt động xuất nhập cảnh qua cửa khẩu đường biên, không để người dân khu vực biên giới xuất cảnh dưới bất kỳ hình thức nào. Biên phòng và công an, dân phòng lập các chốt chặn kiểm soát đường biên, không để xảy ra tình trạng xuất cảnh trái phép, không để lao động Việt Nam sang vùng có dịch.

Ông Ký yêu cầu đồn trưởng các đồn biên phòng và Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Ninh phải chịu trách nhiệm về việc siết chặt quản lý xuất nhập cảnh. Các số liệu xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Móng Cái cũng phải được báo cáo kịp thời cho Bí thư Tỉnh uỷ và Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

“Móng Cái là trọng điểm trong phòng, chống, kiểm soát dịch bệnh vì vậy phải chuẩn bị sẵn các biện pháp ứng phó. Những nguồn lực tốt nhất về nhân lực, vật lực sẽ được ưu tiên dành cho Móng Cái để không xảy ra dịch bệnh, không có người tử vong do dịch” – ông Ký nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM trao đổi với nhân viên ngành y tế TP.HCM.

Bác sĩ nghẹn lời khi nói tới thu nhập

(PLO)- Nhiệm vụ của TP.HCM là phải đưa ra các giải pháp để vực ngành y tế TP.HCM đi lên, phục vụ tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và đảm bảo cuộc sống cho nhân viên y tế.