Lập đoàn kiểm tra Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Mê Thuột

(PLO)- Nhiều phụ huynh có đơn gửi đến công an tố cáo Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) bất ngờ đóng cửa và không hoàn lại học phí.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 23-9, tin từ Sở GD&ĐT Đắk Lắk, cho biết đã thành lập đoàn kiểm tra thực hiện quy chế tổ chức và hoạt động của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột (tầng 3, toà nhà trên đường đường Lý Thường Kiệt, TP Buôn Ma Thuột).

Lập đoàn kiểm tra Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Mê Thuột ảnh 1

Nhiều phụ huynh phản ánh việc Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột bất ngờ đóng cửa, không hoàn trả học phí. Ảnh NVCC

Theo ông Đoàn Đình Duẩn, Phó Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Đắk Lắk, sau khi nhiều phụ huynh có đơn phản ánh sự việc trung tâm Anh ngữ nói trên bất ngờ đóng cửa và không hoàn trả học phí, phía Sở đã thành lập đoàn kiểm tra đối với Trung tâm Anh ngữ nói trên.

“Vào thời điểm kiểm tra (20-9), tại Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột đã đóng cửa, không tổ chức dạy học. Hiện phía Sở đang xác minh các nội dung liên quan đến phản ánh của phụ huynh có con học tại trung tâm này. Sau khi có kết quả, Sở sẽ xem xét có cho trung tâm này hoạt động hay không”, ông Duẩn thông tin.

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột đã đóng cửa hơn tháng nay. Ảnh QN

Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột đã đóng cửa hơn tháng nay. Ảnh QN

Ông Duẩn cũng cho biết, đã yêu cầu trung tâm Anh ngữ này ngừng chiêu sinh, quảng cáo chiêu sinh cho đến khi khắc phục các phản ánh của phụ huynh.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con học tại trung tâm này có đơn tố cáo gửi đến cơ quan Công an TP Buôn Ma Thuột. Theo nội dung đơn, trước đó họ đã đóng tiền cho con học ở trung tâm.

Bất ngờ đến ngày 19-8, Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đóng cửa mà không hề có văn bản thông báo nào và cũng không giải thích rõ ràng. Sau khi liên hệ giám đốc, nhân viên của trung tâm này đều được trả lời là đã nghỉ làm.

“Từ sự việc trên, có thể khẳng định tập thể Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders Buôn Ma Thuột đã có hành vi gian dối, lợi dụng niềm tin của chúng tôi nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản”, trích đơn tố cáo của phụ huynh gửi cơ quan công an.

Trao đổi với PLO, anh T. ( ngụ Buôn Ma Thuột) cho biết, anh đã đóng học phí cho con anh theo học tại Trung tâm Anh ngữ nói trên đến hết năm 2023. Nhưng khi đóng tiền xong thì biết Trung tâm Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders nói trên đã trả mặt bằng ở Buôn Ma Thuột mà không có thông báo nào đến phụ huynh

“Hiện trung tâm đã đóng cửa khoảng hai tháng, theo mình biết số lượng học sinh ở đây rất nhiều. Riêng lớp của con mình đã mười mấy bé, mà mỗi phụ huynh đều đóng học phí trước cả. Riêng mình đã nộp học phí cho con hết năm 2022, nhưng sau đó họ bảo nộp luôn đến hết năm 2023. Đến nay mình đã nộp học phí cho con mấy chục triệu rồi”, anh T. nói.

Cũng theo anh T., đến đầu tháng 8-2022, anh đưa con đi học thì được một số người bên trung tâm nhắn cho anh là tạm thời cho con học online, vì trung tâm có sự cố. Tuy nhiên, sau hơn hai tuần đi tìm hiểu, nhiều phụ huynh ‘tá hoả”, hóa ra trung tâm đã trả mặt bằng.

“Thời điểm nhân viên nhắn phụ huynh cho con học online thì rất nhiều phụ huynh không đồng ý, vì không thể bỏ ra một số tiền lớn như vậy mà con mình lại phải học online. Sau đó phía trung tâm cũng không có giải pháp nào khác. Tiếp đó, chúng tôi đã làm đơn tố cáo đến cơ quan công an và một số cơ quan đơn vị. Chúng tôi không thể chấp nhận được cách làm của trung tâm này", anh T. bức xúc nói.

Một phụ huynh khác cũng cho biết, ngày 22-6, chị đóng tiền học phí 12 tháng cho con học tại trung tâm nói trên. Đến đầu tháng 7-2022 con chị bắt đầu đi học, học được hơn một tháng thì trung tâm đột ngột đóng cửa. Lúc này chị và một số phụ huynh tá hoả không biết phải liên hệ với ai để làm việc cho rõ ràng.

Sau khi liên hệ với giám đốc của trung tâm được biết người này đã qua làm ở chỗ khác. Sau đó, chị đã đứng đơn cùng một số phụ huynh khác gửi đơn tố cáo đến công an.

“Sau khi công luận lên tiếng, phía Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders đã hoàn lại tiền học phí cho tôi và một phụ huynh khác. Nhưng không phải họ trả tiền cho tôi là xong, mà phải hoàn trả lại tiền cho tất cả các phụ huynh khác (sau khi trừ vào số tiền mà các con đã đi học tại trung tâm) rồi mới tính đến việc khác”, người này nói.

Đại diện của Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders, cho biết, Trung tâm Apax Leaders Buôn Ma Thuột đang trong quá trình chuyển sang địa điểm mới, dự kiến các lớp học sẽ được mở lại vào đầu tháng 10-2022.

Trong thời gian gián đoạn việc học trực tiếp tại trung tâm, trung tâm có kế hoạch sắp xếp lịch học cho các học viên có thể tham gia học online hoặc bảo lưu trong thời gian chờ lớp. Những trường hợp gia đình không lựa chọn hai phương án trên thì trung tâm có kế hoạch hỗ trợ hoàn phí.

Cũng theo đại diện Trung tâm, Trung tâm không có chủ trương “bỏ rơi” khách hàng. “Tuy nhiên để xảy ra vấn đề này, chúng tôi xin được nghiêm túc nhận lỗi đồng thời chân thành gửi lời xin lỗi tới các phụ huynh và các con đang theo học tại đây, đại diện Trung tâm Anh ngữ Apax Leaders cho biết.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

TP.HCM dự kiến miễn học phí bậc THCS

(PLO)- UBND TP.HCM đề nghị chi 1.847 tỷ đồng để hỗ trợ học phí cho học sinh. Trong đó, kinh phí thực hiện miễn học phí cho học sinh THCS là 1.108 tỷ đồng.

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội sẽ là Đại học Quốc gia

(PLO)- Tới năm 2030, phát triển thêm 3 Đại học quốc gia trên cơ sở Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng và Đại học Bách Khoa Hà Nội.Cạnh đó, phát triển các Trường Đại học Việt - Đức, Khoa học và Công nghệ Hà Nội và Trường Đại học Việt - Nhật thành các trường đại học quốc tế xuất sắc.