17 phụ huynh tố cô giáo giật tóc, đạp vào bụng học sinh lớp 2

Trưa 26-12, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm cho biết cô PTTH (giáo viên bị tố bạo hành học sinh) đã viết đơn xin nghỉ chủ nhiệm lớp 2B, Trường Tiểu học Trung Văn.

Cách đây một tuần, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Nam Từ Liêm nhận được đơn thư của 17 phụ huynh phản ánh con mình bị bạo hành tại Trường Trung Văn. Nhận được đơn thư, lãnh đạo phòng đã thành lập tổ công tác để xuống Trường Tiểu học Trung Văn nắm tình hình.

Cuộc làm việc có mặt của hai trên tổng số 17 phụ huynh, công an và lãnh đạo nhà trường. Tại buổi làm việc, các phụ huynh tố cô giáo sử dụng điện thoại trong lớp học là vi phạm quy chế nhà trường. Đồng thời, các phụ huynh cũng cung cấp một đoạn clip cho rằng cô giáo có hành động giật tóc, đạp vào bụng học sinh.

"Tuy nhiên, đoạn clip phụ huynh cung cấp chưa đủ bằng chứng, sự việc đến nay vẫn chưa rõ ràng nên chúng tôi vẫn đang chờ kết luận của công an” - vị lãnh đạo này cho biết.

Cũng trong ngày 26-12, trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Giang Thanh Thủy, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Văn, cho biết sự việc trên xảy ra vào tháng 11-2019. Nhà trường đã làm báo cáo gửi cấp trên để xin ý kiến và hiện tại nhà trường vẫn đang cùng các cơ quan chức năng điều tra, xác minh.

Bà Thủy cho hay vụ việc có tính chất phức tạp, trong gần một tháng, nhà trường đã đối thoại hai lần với phụ huynh để làm rõ các phản ánh. Tuy nhiên, do chứng cứ không rõ ràng, các lớp học lại không có camera nên nhà trường chưa thể kết luận được điều gì.

“Với vụ việc có sức ảnh hưởng này, chúng tôi cần tìm hiểu kỹ càng, công bằng. Khi có kết luận của cơ quan chức năng, nếu có việc giáo viên bạo lực với học sinh, nhà trường sẽ xử lý nghiêm khắc” - bà Thủy nói.

Hiệu trưởng Trường Tiểu học Trung Văn cũng cho biết thêm: Để ổn định tâm lý học sinh và phụ huynh, nhà trường đã tạm đình chỉ công tác với cô H. và phân công giáo viên khác chủ nhiệm lớp 2B.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

'Phố Ông Đồ' ở Tiền Giang được công nhận là điểm du lịch

(PLO)- Phố Ông Đồ của ông bà họa sĩ ngoài 80 tuổi ở Tiền Giang vừa được tỉnh công nhận là điểm du lịch. Sắp tới, tại đây, Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Tiền Giang sẽ tổ chức chương trình “Bản hòa âm Sông Tiền” chào mừng Ngày Thơ Việt Nam.