Laptop phát nổ kinh hoàng, 3 học sinh nhập viện cấp cứu

Vụ nổ xảy ra vào chiều 22-10 khiến em Phan Minh Hiền (14 tuổi, lớp 9, Trường THCS xã Hòa Hải, huyện miền núi Hương Khê, Hà Tĩnh) cùng 2 học sinh khác bị thương.

Laptop phát nổ kinh hoàng, 3 học sinh nhập viện cấp cứu ảnh 1
Học sinh phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng bị nổ nát bàn tay trái. 

Vào thời điểm nêu trên, em Hiền cùng hai người bạn sử dụng chiếc máy tính xách tay thì bất ngờ phát nổ khiến cả 3 em học sinh bị thương. Trong đó, có một em bị nát bàn tay. Vụ nổ xảy ra khi các em ở nhà sử dụng laptop lên mạng học bài thì xảy ra sự vụ nổ. Các em được người thân đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Theo BS Lê Công Đức, Giám đốc Bệnh viện Mắt Hà Tĩnh và ông Trần Đình Tú, Hiệu trưởng Trường THCS xã Hòa Hải, cho biết: Một em nặng nhất là bị nát tay đang được điều trị tại bệnh viện. Em Hiền ngồi xa nên bị nhẹ nhất, nhập viện tại Bệnh viện mắt trong tình trạng bị bỏng, có dị vật kết giác mạc. Sau khi nhập viện, bác sĩ đã lấy dị vật, rửa mắt và dùng kháng sinh. Hiện sức khỏe của nam sinh Hiền đã ổn định. 

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

Chủ tịch nước tôn vinh trí thức khoa học, công nghệ

(PLO)- Lễ tôn vinh trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 gọi tên GS.TS bác sĩ Hoàng Bảo Châu, 93 tuổi - người cao tuổi nhất được tôn vinh, và trẻ nhất - nữ GS.TS Nguyễn Khánh Diệu Hồng, 41 tuổi.