Lấy công quỹ trường, lãnh bảy năm tù

Theo hồ sơ, năm 1998 Nga được nhận vào làm thủ quỹ của Trường THCS Đồng Đen (huyện Bình Chánh, TP.HCM). Tháng 10-2010, Nga lấy 80 triệu đồng tiền quỹ trường để gửi vào ngân hàng nhằm nhận tiền lãi. Tuy nhiên, sau đó Nga đã làm mất số tiền trên.

Do biết được hằng năm ban giám hiệu thường kiểm tra quỹ nên Nga đi vay tiền nóng để bù vào, mong được ngày nào hay ngày đó. Đến ngày 20-12-2011, nhà trường đột ngột yêu cầu Nga trích quỹ mua bảo hiểm cho học sinh. Do số tiền đến thời gian này lên đến hàng trăm triệu đồng nên Nga không kịp thời xoay xở…

HĐXX nhận định bị cáo có công việc ổn định nhưng chỉ vì muốn tiêu xài cá nhân mà chiếm đoạt số tiền lớn, gây hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng đến uy tín của trường nên cần xử phạt nghiêm. Nhưng xét thấy bị cáo thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải, gia đình đã khắc phục hết phần thiệt hại, lần đầu phạm tội... nên tòa tuyên mức án khoan hồng.

K.THANH - H.THẢO

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.