Lấy tiền thi hành án tiêu xài, 2 cán bộ ở Sóc Trăng lãnh án

Ngày 22-8, TAND tỉnh Sóc Trăng đã tuyên phạt Văn Công Mới (56 tuổi, chấp hành viên, chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú) 18 tháng tù; Nguyễn Văn Luận (53 tuổi, ngụ huyện Châu Thành) chín tháng tù, cùng về tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Bị cáo Mới tại tòa.

Theo cáo trạng, Mới là chấp hành viên trực tiếp thụ lý việc thi hành bản án ly hôn ngày 10-3-2006 giữa ông Trần Văn Mãi và bà Trương Thị Bông.

Cuối năm 2011, ông Mãi đến Chi cục Thi hành án dân sự huyện Mỹ Tú nộp gần 50 triệu đồng tiền thi hành án. Mới kêu Luận lập biên bản về việc thu tiền vì hết thời hiệu thi hành án mà không viết biên lai.

Sau đó, Mới và Luận đã tự ý lấy số tiền trên tiêu xài cá nhân.

Đừng bỏ lỡ

 Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

Điều gì xảy ra nếu bạn uống bia mỗi ngày?

(PLO)- Đối với nhiều người trong chúng ta, một cốc bia lạnh sau một ngày làm việc dài hoặc trong một buổi tụ tập bình thường với bạn bè là một nghi thức thú vị. Nhưng điều gì thực sự xảy ra với cơ thể nếu bạn biến việc uống bia thành thói quen hàng ngày?

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

Lợi ích sức khỏe của việc uống trà quế

(PLO)- Trà quế giàu chất chống oxy hóa, nó giúp chống lại stress oxy hóa và điều chỉnh lượng đường trong máu. Với đặc tính chống viêm, nó cũng giúp hỗ trợ sức khỏe tim mạch, tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm cân,...

Đọc thêm