Lên mạng lừa tình, lừa tiền cả người bán dâm

Ngày 25-1, TAND TP.HCM xử sơ thẩm đã tuyên phạt Nguyễn Trọng Tuấn (sinh năm 1991) bảy năm tù về hai tội cưỡng đoạt và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

HĐXX đồng tình với nội dung VKS truy tố. Theo đó, từ tháng 8-2017 đến 11-2019, Tuấn đã cưỡng đoạt năm vụ đối với các cô gái bán dâm với tổng số tiền 94,2 triệu đồng.

Lên mạng lừa tình, lừa tiền cả người bán dâm ảnh 1
Bị cáo Tuấn. Ảnh: H.Y

Cạnh đó, Tuấn còn giả làm nữ hành nghề môi giới mại dâm, Tuấn đã yêu cầu người bán dâm chuyển tiền phí môi giới, tiền đặt phòng để chiếm đoạt gần 102 triệu đồng của 17 bị hại.

Bị cáo phạt tội nhiều lần nên HĐXX cho rằng cần xử nghiêm. Tuy nhiên, toà cũng cân nhắc các tình tiết giảm nhẹ về nhân thân cùng việc bồi thường để có mức hình phạt phù hợp. 

Tại toà Tuấn thừa nhận sử dụng mạng xã hội Zalo tạo các tài khoản mang tên Midu Thảo, Dung Pela, Nhung Rosa đóng giả nữ hành nghề môi giới mại dâm.

Trên các tài khoản này, Tuấn đăng thông tin tuyển PG đi bán dâm hoặc đi bay lắc với giá 10-15 triệu đồng. Đồng thời, Tuấn đưa các thông tin như dáng càng đẹp giá càng cao, tiền được nhận được trước khi làm, mọi thông tin được bảo mật. Từ đó, nhiều người bán dâm đã chủ động kết nối Zalo với Tuấn.

Tuấn yêu cầu người bán dâm chuyển khoản 1-6 triệu đồng phí môi giới và tiền đặt phòng khách sạn. Kèm theo đó, Tuấn còn nói người bán dâm gửi cho Tuấn hình khoả thân của họ. 

Sau đó, Tuấn sử dụng chính hình ảnh trên đe doạ, uy hiếp người bán dâm chuyển tiền cho mình. Nếu không Tuấn sẽ tung ảnh lên mạng cho mọi người cùng xem.

Cạnh đó, khi người bán dâm đồng ý đi bán dâm, Tuấn đóng vai người mua dâm. Trong lúc quan hệ tình dục, Tuấn dùng máy tính Macbook quay lại cảnh làm tình. Sau khi về, Tuấn gửi đoạn clip qua Zalo của nạn nhân để đe dọa họ buộc đưa tiền mới xoá. Nếu không thì sẽ tung lên mạng internet cho mọi người xem.

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

'Tổ ấm tôi mơ: Nơi giới trẻ xây dựng tổ ấm thật sự'

(PLO)- Một trong 5 vị giám khảo đóng vai trò cầm cân nảy mực cho cuộc thi viết 'Tổ ấm tôi mơ' đó là TS Khoa học, Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn, thành viên Ban chấp hành Hội Kiến trúc sư TP.HCM. Trong chuyên mục Nhận định hôm nay, mời quý vị cùng lắng nghe những chia sẻ của Kiến trúc sư Ngô Viết Nam Sơn và cũng là giải đáp của ông đối với những thắc mắc mà bạn trẻ gửi đến BTC cuộc thi.
Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

Video: Ông Lê Tùng Vân được dìu vào phòng xử vụ 'Tịnh thất Bồng Lai'

(PLO)-  Sáng 30-6, TAND huyện Đức Hòa, tỉnh Long An xử sơ thẩm bị cáo Lê Tùng Vân (90 tuổi) và năm đồng phạm bị truy tố về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của các tổ chức, cá nhân xảy ra tại Tịnh thất Bồng Lai.