LHP Châu Á Đà Nẵng: Trấn Thành là đạo diễn xuất sắc, 'Nhà bà Nữ' là phim Việt hay nhất

(PLO)- Tại LHP Châu Á Đà Nẵng lần I, Trấn Thành cùng dự án Nhà bà Nữ đã giành hai chiến thắng là đạo diễn xuất sắc nhất và phim Việt hay nhất. 
0:00 / 0:00
0:00
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sau 5 ngày diễn ra, Liên hoan phim (LHP) Châu Á lần thứ nhất đã khép lại vào tối 14-5.

Ở hạng mục quan trọng Phim châu Á, tác phẩm tài liệu Những đứa trẻ trong sương thắng giải Phim xuất sắc nhất , vượt qua 11 phim khác là Tro tàn rực rỡ (Việt Nam), Thế chiến 3 (Iran), Tòa nhà trắng (Campuchia), Muru (New Zealand), Người môi giới (Hàn Quốc), Soi gương (Ấn Độ), Gangwon-do (Hàn Quốc), Người thân xa lạ (Nhật Bản), Joyland (Pakistan), AbeNida (Philippines), Giáo sĩ Qodrat (Indonesia). Tuy nhiên phim Thế chiến 3 đoạt giải Đặc biệt của Ban giám khảo.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao giải phim châu Á hay nhất cho phim "Những đứa trẻ trong sương". Ảnh: CTV

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà trao giải phim châu Á hay nhất cho phim "Những đứa trẻ trong sương". Ảnh: CTV

Phim Joyland đoạt giải Kịch bản xuất sắc hạng mục Phim châu Á dành cho biên kịch Saim Sadiq, Maggie Brigg.

Ở giải thưởng cá nhân, nữ diễn viên lần đầu đóng phim Juliet Bảo Ngọc Doling (vai Hậu, phim Tro tàn rực rỡ) được tôn vinh giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất. Rất tiếc cô không có mặt nhận giải, bạn diễn của cô là Lê Công Hoàng (vai Dương, chồng của Hậu trong phim) có mặt nhận thay.

Về phía nam, tài tử Mohsen Tanabandeh (Phim Thế chiến 3, Iran) đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc nhất. Đạo diễn Kavich Neang (phim Tòa nhà trắng, Campuchia) giành giải Đạo diễn xuất sắc nhất.

Lần đầu chạm ngõ điện ảnh nữ diễn viên Juliet Bảo Ngọc Doling đoạt luôn giải Nữ diễn viên chính xuất sắc

Ở hạng mục Phim Việt Nam, phim Đêm tối rực rỡ chiến thắng với 4 giải gồm giải Kịch bản xuất sắc (cho Aaron Toronto - Nhã Uyên), Nam diễn viên chính xuất sắc (Huỳnh kiến An), Nữ diễn viên chính xuất sắc (Nhã Uyên) và giải thưởng đặc biệt của Ban giám khảo.

Diễn viên Huỳnh Kiến An đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc. Ảnh: CTV

Diễn viên Huỳnh Kiến An đoạt giải Nam diễn viên chính xuất sắc. Ảnh: CTV

Hạng mục này có 8 phim tham gia, gồm: Em và Trịnh, Memento Mori: Đất, Maika: Cô gái đến từ hành tinh khác, Đêm tối rực rỡ, 1990, Cô gái từ quá khứ, Thanh Sói - Cúc dại trong đêm, Nhà bà Nữ.

Trấn Thành tuy để vuột mất giải Nam chính xuất sắc hạng mục Phim châu Á, nhưng qua mặt Aaron Toronto (phim Đêm tối rực rỡ) và Ngô Thanh Vân (phim Thanh Sói) để giành giải Đạo diễn xuất sắc.Bên cạnh đó, Nhà bà Nữ của Trấn Thành cũng đoạt giải phim Việt hay nhất

Vì vướng lịch ghi hình Rap Việt, bà xã của nam nghệ sĩ, Hari Won cùng Huỳnh Uyển Ân và Khả Như đã thay mặt nhận giải. Ảnh: CTV

Vì vướng lịch ghi hình Rap Việt, bà xã của nam nghệ sĩ, Hari Won cùng Huỳnh Uyển Ân và Khả Như đã thay mặt nhận giải. Ảnh: CTV

Trên trang cá nhân, nam MC cũng đã gửi lời cảm ơn ban tổ chức và hội đồng nghệ thuật của "Liên Hoan Phim Châu Á Đà Nẵng" đã dành cho mình 2 giải thưởng lớn và đầy vinh dự này

“Đây chỉ là tác phẩm điện ảnh thứ 2 trong sự nghiệp của mình, vì thế giải thưởng lần này thật sự là một nguồn khích lệ và động viên to lớn đối với Trấn Thành để có thật nhiều động lực tiếp tục đóng góp hết mình cho điện ảnh của Việt Nam.

Cảm ơn toàn thể ê- kip và diễn viên của bộ phim Nhà bà Nữ - we did it!!!! Cảm ơn 2 đứa em Huỳnh Uyển Ân, Khả Như Trần, đặc biệt là bà xã hoạt hình Hariwon đã thay mặt A-Xìn nhận giải và có một màn phát biểu đáng yêu.. Cảm ơn sự yêu thương của tất cả quý vị khán giả trong suốt thời gian qua!!!! Trấn Thành yêu tất cả mọi người! “- nam MC bày tỏ.

Điện ảnh Việt còn có 2 giải phụ là giải Phim Việt Nam được yêu thích nhất do khán giả bình chọn trong chương trình Điện ảnh Việt Nam hôm nay, dành cho phim Siêu lừa gặp siêu lầy (đạo diễn Võ Thanh Hòa) và giải NETPAC của Mạng lưới điện ảnh châu Á cho phim Memento Mori: Đất (đạo diễn Marcus Mạnh Cường Vũ).

"Với chủ đề "DANAFF - Nhịp cầu Châu Á", liên hoan phim đưa tinh hoa điện ảnh châu Á và thế giới đến Việt Nam, đồng thời giới thiệu đến bạn bè đồng nghiệp hình ảnh Việt Nam sống động qua những bộ phim Việt chọn lọc, tạo sự gắn kết với khu vực châu Á - Thái Bình Dương và thế giới", tiến sĩ Ngô Phương Lan, chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam (VFDA), giám đốc liên hoan phim, phát biểu tại lễ bế mạc.

Bà Ngô Phương Lan phát biểu tại đêm bế mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ I. Ảnh: CTV
Bà Ngô Phương Lan phát biểu tại đêm bế mạc Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ I. Ảnh: CTV

Theo nhận xét của bà Ngô Phương Lan, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất đã cho thấy sự chuyên nghiệp trong khâu tổ chức, chất lượng cao của các phim được tuyển chọn dự thi và chiếu giới thiệu.

"Không thể so sánh Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng với các liên hoan phim quốc tế lâu năm và nổi tiếng trên thế giới hoặc trong khu vực.

Tuy nhiên, DANAFF I thật sự đã tạo được dấu ấn riêng của một liên hoan phim trẻ, tươi mới, giàu sức sống, hứa hẹn một thương hiệu liên hoan phim có chỗ đứng trong khu vực" - tiến sĩ Ngô Phương Lan nói thêm.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm