Lịch trình giáo viên coi thi THPT nhiễm COVID-19

Tối 19-8, Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Quảng Nam thông tin kết quả xác minh một ca nhiễm mới – là thầy giáo coi thi tại trường THPT Khâm Đức (huyện Phước Sơn, Quảng Nam) vừa được Bô Y tế công bố.

Theo đó, BN 991 tên là NTC, giới tính Nam, 34 tuổi, ngụ thôn Võng Nhi, xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam. BN là giáo viên Trường THPT Nông Sơn (huyện Nông Sơn, Quảng Nam).

Thông tin dịch tễ, ngày 13 đến 14-7, BN chăm vợ (BN 981) tại phòng 303, khoa Ngoại thần kinh, Bệnh viện Đà Nẵng. Thời gian chăm vợ, BN tiếp xúc với một số người thân đến thăm.

Ngày 15-7, BN dự lễ bế giảng tại trường THPT Nông Sơn (huyện Nông Sơn, Quảng Nam), liên hoan cùng tập thể lớp 10/2 tại quán Gió Đồng (xã Quế Trung, huyện Nông Sơn), sau đó về lại bệnh viện.

Ngày 17-7, BN đưa vợ về nhà. Từ 17 đến 28-7, BN dạy kèm tại nhà cho hai em học sinh ở phường Cẩm Châu (TP Hội An). Thời gian này, BN đưa con đi học tại nhà cô T. (phường Sơn Phong, TP Hội An).

Chiều 18-7, BN đến quầy thuốc Minh Tâm (đối diện UBND TP Hội An) mua vật tư y tế. Ngày 20-7, BN đến quầy thuốc Thái Phiên (ngã tư Thái Phiên, Nguyễn Trường Tộ) mua vật tư Y tế.

Ngày 22-7, BN đến trường THPT Nông Sơn coi thi lại (thi lên lớp) và chấm thi, sau đó họp tổ chuyên. Thời gian ở trường, BN ttiếp xúc với các em học sinh thi và giáo viên trong trường.

Ngày 25-7, BN dự họp Hội đồng sư phạm nhà trường, tiếp xúc với nhiều thầy cô trong trường.

Ngày 26-7, BN đưa vợ đến phòng tiểu phẫu khoa cấp cứu BVĐK Hội An để cắt chỉ vết mỗ, có tiếp xúc với nhân viên y tế (không nhớ rõ). Ngày 1-8, BN cùng với vợ đến Trạm Y xã Cẩm Thanh tế khai báo, được hướng dẫn theo dõi sức khoẻ tại nhà.

Từ ngày 8 đến 10-8, BN coi thi tại trường THPT Khâm Đức (thị trấn Khâm Đức, huyện Phước Sơn). BN lưu trú và ăn uống tại khách sạn Bé Châu Giang (đường Phạm Văn Đồng).

Từ ngày 11 đến 16-8, BN không tiếp xúc với mọi người gần nhà. Hằng ngày, BN đi chợ Bà Lê mua thực phẩm.

Ngày 17-8, BN cách ly tập trung tại trường Nội trú Dân tộc và được lấy mẫu xét nghiệm. Ngày 18-8, BN có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

Sở Y tế TP.HCM thông tin thêm về lô vaccine hết hạn

(PLO)-  Vaccine Moderna phân bổ đợt này có hạn sử dụng trên nhãn là 17-5-2022, hạn dùng trên giấy chứng nhận xuất xưởng vaccine, sinh phẩm là 17-7-2022. Vaccine hiện đang bảo quản ở nhiệt độ từ -25oC đến -15oC tại kho vaccine Quốc gia, được sử dụng để ưu tiên tiêm cho trẻ từ 6 đến dưới 12 tuổi với liều lượng là 0,25ml mỗi trẻ. 
Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

Vinh danh những 'Người thầy thuốc trong tôi'

(PLO)- Cuộc thi viết “Người thầy thuốc trong tôi” được Báo Người Lao Động phát động và tổ chức từ ngày 16-8-2021, giữa những ngày cao điểm bùng phát dịch COVID-19 tại TP.HCM và các tỉnh lân cận.