Lính truyền tải căng mình dập lửa

Hai vụ cháy rừng tại khu vực thôn Đại La, xã Hòa Sơn, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng và thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên- Huế vừa qua đã gây ra áp lực lên hệ thống lưới điện 500kV.

Đứng trước những diễn biến phức tạp do cháy rừng gây ra, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã chỉ đạo Công ty Truyền tải điện 2 (PTC2) huy động lực lượng ra hiện trường xử lý, ứng trực tại các điểm có nguy cơ cháy cao trong khu vực đường dây tải điện. Mặc dù đã huy động hàng trăm cán bộ, công nhân viên phối hợp với lực lượng chữa cháy địa phương tạo lập vành đai ngăn lửa nhưng do thời tiết nắng nóng, khô hanh, đám cháy lan mạnh nên vẫn gây ra sự cố cho đường dây 500 kV Hà Tĩnh – Đà Nẵng và Vũng Áng – Đà Nẵng. Sau những nỗ lực chống chọi với "giặc lửa" của công nhân truyền tải điện và lực lượng chữa cháy địa phương, đám cháy dần được đẩy lùi, các đường dây truyền tải được lần lượt đóng lại để đảm bảo cung cấp điện.

Ông Trần Thanh Phong, Giám đốc PTC2 cho biết, nếu không kịp thời phát hiện và dập tắt đám cháy, hiểm họa có thể lớn hơn nhiều và ảnh hưởng đến hệ thống truyền tải điện 500 kV, sẽ không ít địa phương mất điện do bất khả kháng.

“Việc cung cấp đủ điện trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt, phụ tải liên tục tăng cao, trong khi nguồn phát đang gặp nhiều khó khăn đang là một áp lực rất lớn cho ngành điện nói chung và lĩnh vực truyền tải điện nói riêng”- ông Phong nói.

Dưới đây là hình ảnh những người “lính truyền tải” gồng mình chống chọi với cháy rừng:

Lính truyền tải căng mình dập lửa ảnh 1

Lính truyền tải căng mình dập lửa ảnh 2

Lính truyền tải căng mình dập lửa ảnh 3

Lính truyền tải căng mình dập lửa ảnh 4

Lính truyền tải căng mình dập lửa ảnh 5

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

TP.HCM: Khó khăn trong quy hoạch 137 nút giao thông

(PLO)- Từ tháng 4-2016, UBND TP.HCM có nhiều chỉ đạo về công tác lập quy hoạch các nút giao thông trên địa bàn TP nhưng đến nay việc rà soát quy hoạch của các quận, huyện vẫn chậm trễ.