Linh vật mèo đẹp nhất tết Quý Mão gọi tên Quảng Trị?

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Đến thời điểm hiện tại, cư dân mạng đánh giá linh vật mèo ở tỉnh Quảng Trị là "hoa hậu mèo"

Chú mèo với tông màu đen xám, pha màu chút trắng ngà và vàng nhẹ, dáng vẻ hiền lành, nét mặt tươi tắn, cùng đôi mắt to tròn long lanh. Đến thời điểm hiện tại dân mạng đánh giá rằng linh vật mèo ở tỉnh Quảng Trị là "hoa hậu mèo" trong Tết Nguyên đán năm Quý Mão này.

Linh vật mèo đẹp nhất tết Quý Mão gọi tên Quảng Trị? ảnh 1
Với dáng hình dễ thương, đôi mắt to tròn long lanh,.. dân mạng cho rằng đây chính là "hoa hậu mèo" trong Tết Nguyên đán năm Quý Mão 2023. Ảnh: Minh Hùng

Linh vật mèo này cao 3,1m, rộng 2,2m, dài 2,8 m, được lấy hình mẫu từ mèo tam thể. Tượng mèo làm bằng xốp và thạch cao, lên dáng bằng cách kết xốp lại với nhau. Chi phí cho "hoa hậu mèo" tỉnh Quảng Trị là 31 triệu đồng.

Như PLO thông tin, trưa 15-1, chú mèo này được ra mắt và đặt tại quảng trường thị trấn Ái Tử (huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị). Sau đó, những hình ảnh về chú mèo này được lan truyền khắp mạng và nhận được cơn mưa lời khen từ người xem. Thậm chí, nhiều người không ngại đường xa đến tận nơi xem chú mèo.

Cách đây vài giờ, ngày 21-1 (nhằm ngày 30 tháng Chạp) nhiều cư dân mạng khẳng định rằng "miss mèo" năm nay thuộc về tỉnh Quảng Trị.

Cụ thể bạn Gia Hân đăng tải trên facebook rằng: "Hoa hậu mèo mang SBD 074 Quảng Trị năm nay thật sự gây sốt mạng xã hội vì quá xinh xắn được chế tác tinh tế dưới bàn tay nghệ nhân Đinh Văn Tâm (ngụ xã Triệu Độ, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị). Được biết, do nhà anh Tâm có nuôi mèo mướp nên các chi tiết của bức tượng đều vô cùng chân thật. Thậm chí anh còn tự bỏ tiền túi để bức tượng đẹp và to hơn dự kiến."

Đến thời điểm hiện tại, nhiều mỹ từ "Hoa hậu mèo, hoa khôi mèo, linh vật mèo đẹp nhất"..., đều được dân mạng dành cho tượng mèo đón Tết Quý Mão 2023 tại Quảng Trị trước thời khắc đón chào năm mới.

*Cùng nhìn ngắm một số hình ảnh về linh vật mèo năm 2023:

Linh vật mèo đẹp nhất tết Quý Mão gọi tên Quảng Trị? ảnh 2

Linh vật mèo tại TP.HCM.

Linh vật mèo đẹp nhất tết Quý Mão gọi tên Quảng Trị? ảnh 3

Chú mèo hài hước, cơ bắp đến từ Bến Tre.

Linh vật mèo đẹp nhất tết Quý Mão gọi tên Quảng Trị? ảnh 4

Linh vật mèo tỉnh Khánh Hòa.

Linh vật mèo đẹp nhất tết Quý Mão gọi tên Quảng Trị? ảnh 5

Chú mèo ngộ nghĩnh tại Quảng Ngãi.

Linh vật mèo đẹp nhất tết Quý Mão gọi tên Quảng Trị? ảnh 6

Linh vật mèo tại tỉnh Đồng Tháp.

Linh vật mèo đẹp nhất tết Quý Mão gọi tên Quảng Trị? ảnh 7

Linh vật mèo tại Hà Nội.

Linh vật mèo đẹp nhất tết Quý Mão gọi tên Quảng Trị? ảnh 8

Linh vật mèo ở Phan Thiết.

Linh vật mèo đẹp nhất tết Quý Mão gọi tên Quảng Trị? ảnh 9

Linh vật mèo ở Vĩnh Long.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

Xếp hàng dài chờ mua vịt, heo quay cúng vía Thần Tài

(PLO)-  Sáng 31-1, nhiều người xếp hàng dài tại các cửa hàng trên tuyến phố Bùi Hữu Nghĩa, Phan Văn Trị (quận 5) đợi mua thịt quay về cúng Thần Tài. Lượng người mua bánh đào tiên, bánh tổ,... tại chợ Thiếc (quận 11) cũng tăng cao.