Lo dịch Corona, Vĩnh Long cho lùi lịch học, vệ sinh trường lớp

Ngày 2-2, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long đã ban hành công văn về việc lùi lịch học sau tết Nguyên đán và tổ chức vệ sinh trường lớp.

Theo đó, Sở GD&ĐT yêu cầu lãnh đạo các phòng GDĐT, các trường học, các cơ sở giáo dục trực thuộc trên địa bàn tỉnh khẩn trương thực hiện lùi lịch học sau nghỉ tết Nguyên đán của học sinh theo từng cấp học.

Cụ thể, học sinh các trường THCS, THPT, THCS&THPT, trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn tỉnh, sinh viên Trường CĐ Sư phạm Vĩnh Long nghỉ đến đến hết ngày 5-2. Học sinh tất cả trường mầm non, tiểu học trên địa bàn tỉnh nghỉ đến hết ngày 7-2.

Lo dịch Corona, Vĩnh Long cho lùi lịch học, vệ sinh trường lớp ảnh 1

Phụ huynh đeo khẩu trang cho con phòng, chống dịch Corona. Ảnh: Hải Dương

Đồng thời Sở yêu cầu cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đến trường triển khai, quán triệt các văn bản chỉ đạo của các cấp, các ngành và của Sở GD&ĐT về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

100% trường học chủ động sắp xếp, tổ chức tổng vệ sinh, rửa, lau tất cả mặt sàn, bàn ghế của tất cả phòng học, phòng chức năng, ký túc xá, thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ và hành lang, lối đi trong khuôn viên trường bằng xà phòng, hoàn thành chiều 3-2. Sau đó, ngành y tế sẽ tổ chức phun thuốc diệt khuẩn trong khuôn viên trường.

Đồng thời rà soát, thống kê danh sách cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường trong thời gian nghỉ tết Nguyên đán đã đến những địa phương (trong và ngoài nước) có người bị nhiễm virus Corona, báo cáo về Sở. Cử cán bộ, giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn về phòng, chống dịch bệnh do các cơ quan chức năng tổ chức.

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

Video: Vượt hàng trăm km đưa con lên TP.HCM nhập học

(PLO)- Những ngày này, các trường đại học trên khắp cả nước liên tục tiếp nhận tân sinh viên đến từ các tỉnh, thành. Tại TP.HCM, nhiều phụ huynh cùng con đến trường để hoàn tất các thủ tục nhập học, trên gương mặt toát lên sự tự hào và hy vọng dành cho con mình.