Lộ diện mẫu xe điện có tốc độ 'siêu khủng'

Verge TS được giới thiệu lần đầu tiên vào mùa hè năm 2018 với tên gọi RMK E2. Mới đây, nhà sản xuất Phần Lan cho biết sẽ chính thức đưa vào sản xuất mẫu xe siêu điện từ tháng 5-2020.

rmk-e2

Ban đầu Verge TS được gọi là RMK E2. Ảnh: Internet

Về nguyên tắc, không có nhiều sự thay đổi trong thiết kế so với phiên bản phác thảo ban đầu. Verge TS vẫn giữ nguyên kiểu dáng cổ điển, tay lái rộng, phần khung trước góc cạnh, hiển thị mặt đồng hồ.

rmk-e2

Đồng hồ xe được đặt ở vị trí khá lạ. Ảnh: Internet

Xe được trang bị cặp phuộc Ohlins Upside-down ở bánh trước (vỏ của Pirelli), hệ thống phanh dĩa đôi giúp người dùng giảm tốc an toàn hơn. Bánh sau dạng Hubless (không phuộc, không căm, không đùm) khá độc đáo.

rmk-e2

Phuộc USD có kích thước lớn cùng phanh đĩa đôi, giúp người lái giảm tốc an toàn hơn. Ảnh: Internet

Chiếc RMK E2 nguyên bản được giới thiệu tại Triển lãm xe máy ở Helsinki (Phần Lan) và Triển lãm xe máy ở Milan (Ý) có động cơ điện 67 mã lực, cung cấp mô-men xoắn cực đại 320 Nm. Tuy nhiên, phiên bản thương mại (Verge TS) sẽ có công suất mạnh hơn với 107 mã lực, mô-men xoắn cực đại có thể đạt mức 1.000 Nm.

Theo thông tin từ nhà sản xuất, Verge TS có thể tăng tốc từ 0-100 km/giờ trong vòng chưa đầy 4 giây, tốc độ tối đa đạt mức 180 km/giờ. Phần động cơ điện cũng đảm nhận việc phanh ở thân sau xe.

Xe có thể di chuyển trong phạm vi 200-300 km chỉ với một lần sạc (4 tiếng). Nếu sử dụng sạc nhanh, bạn có thể sạc đầy pin trên xe trong vòng 45-50 phút.

verge-ts-2020

Dự kiến Verge TS sẽ sớm có mặt trên đường phố vào cuối năm 2020. Ảnh: Internet

Hiện tại người dùng đã có thể đặt trước mẫu siêu xe điện Verge TS trên trang chủ của nhà sản xuất với mức cọc 2.150 USD (giá xe khoảng 27.000 USD), nhiều khả năng xe sẽ chính thức được bán ra vào cuối năm 2020.

Khi nguyên mẫu RMK E2 được giới thiệu lần đầu tiên, có khá nhiều người đã nghĩ rằng chiếc xe máy điện này sẽ không bao giờ thực sự được sản xuất. Tuy nhiên, trong thời gian tới bạn sẽ thấy xuất hiện phiên bản Verge TS trên đường phố.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Mua VinFast VF 5 Plus kèm pin, càng đi nhiều càng rẻ

Mua VinFast VF 5 Plus kèm pin, càng đi nhiều càng rẻ

(PLO)- Với chiến lược “Vượt trội về công nghệ thông minh và an toàn, ngang bằng về mức giá”, đánh thẳng vào phân khúc A vốn tẻ nhạt về màu sắc, thiếu thốn về công nghệ, mẫu xe điện VF 5 Plus được dự báo sẽ là “quân bài chiến lược” của VinFast trong năm 2023.
Honda 'nhá hàng' mẫu Civic Hybrid 2024

Honda 'nhá hàng' mẫu Civic Hybrid 2024

(PLO)- Honda "nhá hàng" mẫu Civic Hybrid 2024 với mục đích kết nối khách hàng với các loại xe điện, đồng thời giảm lượng khí thải.