Lỡ yêu cầu tòa chia nhà, rút lại được không?

Vợ tôi nộp đơn thuận tình ly hôn và tôi đồng ý. Trong khi tòa giải quyết vụ án thì phát sinh tranh chấp chia căn nhà là tài sản chung của vợ chồng. Vợ tôi yêu cầu tòa án định giá nhà để chia, tôi không muốn tốn kém tiền bạc và cô ấy cũng đồng ý tự giải quyết chia đôi. Trường hợp này, vợ tôi rút yêu cầu chia nhà được không, chỉ yêu cầu tòa giải quyết cho ly hôn?

Pham van phuong (phuongpv12@yahoo.com)

Luật sư TRẦN CÔNG LY TAO, Đoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Căn cứ khoản 2 Điều 71 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015, quy định nguyên đơn (người khởi kiện) có quyền thay đổi nội dung yêu cầu khởi kiện; rút một phần hoặc toàn bộ yêu cầu khởi kiện).

Như vậy, nếu vợ chồng bạn thỏa thuận được với nhau về việc phân chia tài sản chung của vợ chồng thì vợ chồng bạn có quyền rút yêu cầu phân chia tài sản chung để tự thỏa thuận mà không yêu cầu tòa án giải quyết. Bấy giờ, tòa án sẽ chỉ giải quyết yêu cầu ly hôn của vợ chồng bạn.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
80 tuổi có được phép chạy xe máy?

80 tuổi có được phép chạy xe máy?

(PLO)- Ông tôi đã 80 tuổi nhưng thích chạy xe máy đi lòng vòng quanh thành phố, tôi lo không biết người cao tuổi như ông có được phép lái xe máy nữa không?