Lợi nhuận nghìn tỉ từ Viettel Global

Tổng CTCP Đầu tư quốc tế Viettel - Viettel Global (Upcom: VGI) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II.

Thương hiệu Viettel Global (VGI).

Doanh thu thuần hoạt động kinh doanh trong quý vừa qua đạt 4.074 tỉ đồng, tương đương cùng kỳ năm trước. Nhờ tiếp tục tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi là viễn thông, tăng ARPU (doanh thu trung bình trên mỗi thuê bao), giảm bớt các hoạt động mua bán thiết bị có tỉ suất lợi nhuận thấp nên giá vốn giảm. Điều này giúp cho lãi gộp tăng hơn 200 tỉ đồng, lên 1.487 tỉ đồng. Biên lợi nhuận gộp tăng lên mức kỷ lục 36,5%.

Ngoài ra, nhờ việc Viettel Global chú trọng tối ưu hóa dòng tiền, nâng cao hiệu quả hoạt động tài chính, kết hợp với diễn biến tỉ giá tích cực, lãi thuần từ hoạt động tài chính đạt dương 447 tỉ đồng.

Kết quả kinh doanh khả quan của VGI trong quý II-2019.

Tổng hợp các yếu tố trên, lợi nhuận trước thuế quý II của Viettel Global tăng vọt lên 1.092 tỉ đồng - mức kỷ lục trong nhiều năm gần đây.

Lũy kế sáu tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt gần 7.900 tỉ đồng, với lãi gộp tăng vọt từ 2.119 tỉ đồng lên 2.809 tỉ đồng. Con số này có được chủ yếu nhờ thị trường Myanmar đã đi vào hoạt động được gần một năm và tăng trưởng mạnh từ thị trường Campuchia. Lợi nhuận từ công ty liên kết đạt 112 tỉ đồng -mức nhảy vọt so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế sáu tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của Viettel Global đạt 1.257 tỉ đồng, cũng là mức cao nhất trong nhiều năm gần đây. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 711 tỉ đồng - tăng hơn 1.100 tỉ đồng so với cùng kỳ.

Nhờ sự cải thiện trong hoạt động kinh doanh, cổ phiếu VGI đã tăng gấp đôi so với hồi đầu năm, hiện dao động quanh mức 30.000 đồng/cổ phiếu. Tại mức giá này, Viettel Global là một trong những doanh nghiệp lớn nhất thị trường với vốn hóa đạt xấp xỉ 96.000 tỉ đồng.   

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

Kinh tế Việt Nam vẫn vững vàng

(PLO)- Ngân hàng Phát triển châu Á dự báo tăng trưởng kinh tế Việt Nam sẽ đạt mức 5,8% trong năm 2023 và 6,0% trong năm 2024.

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

Bài học từ 10kg bòn bon bị Iceland cảnh báo

(PLO)- Nông sản Việt đã xuất khẩu đến gần 200 quốc gia và vùng lãnh thổ, được nhiều nước đánh giá cao về chất lượng, an toàn thực phẩm cũng như an toàn dịch bệnh.

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.

Chuyện trái sầu riêng…

Chuyện trái sầu riêng…

(PLO)- Thời điểm này năm ngoái, Bộ NN&PTNT tổ chức một hội nghị về triển khai xuất khẩu sầu riêng sang thị trường Trung Quốc khi chúng ta vừa mở được thị trường này.