Lợi nhuận nghìn tỉ từ Viettel Global

Tổng CTCP Đầu tư quốc tế Viettel - Viettel Global (Upcom: VGI) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý II.

Lợi nhuận nghìn tỉ từ Viettel Global ảnh 1Thương hiệu Viettel Global (VGI).

Doanh thu thuần hoạt động kinh doanh trong quý vừa qua đạt 4.074 tỉ đồng, tương đương cùng kỳ năm trước. Nhờ tiếp tục tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi là viễn thông, tăng ARPU (doanh thu trung bình trên mỗi thuê bao), giảm bớt các hoạt động mua bán thiết bị có tỉ suất lợi nhuận thấp nên giá vốn giảm. Điều này giúp cho lãi gộp tăng hơn 200 tỉ đồng, lên 1.487 tỉ đồng. Biên lợi nhuận gộp tăng lên mức kỷ lục 36,5%.

Ngoài ra, nhờ việc Viettel Global chú trọng tối ưu hóa dòng tiền, nâng cao hiệu quả hoạt động tài chính, kết hợp với diễn biến tỉ giá tích cực, lãi thuần từ hoạt động tài chính đạt dương 447 tỉ đồng.

Lợi nhuận nghìn tỉ từ Viettel Global ảnh 2Kết quả kinh doanh khả quan của VGI trong quý II-2019.

Tổng hợp các yếu tố trên, lợi nhuận trước thuế quý II của Viettel Global tăng vọt lên 1.092 tỉ đồng - mức kỷ lục trong nhiều năm gần đây.

Lũy kế sáu tháng đầu năm, doanh thu thuần đạt gần 7.900 tỉ đồng, với lãi gộp tăng vọt từ 2.119 tỉ đồng lên 2.809 tỉ đồng. Con số này có được chủ yếu nhờ thị trường Myanmar đã đi vào hoạt động được gần một năm và tăng trưởng mạnh từ thị trường Campuchia. Lợi nhuận từ công ty liên kết đạt 112 tỉ đồng -mức nhảy vọt so với cùng kỳ năm trước.

Lũy kế sáu tháng đầu năm, lợi nhuận trước thuế của Viettel Global đạt 1.257 tỉ đồng, cũng là mức cao nhất trong nhiều năm gần đây. Lợi nhuận sau thuế của cổ đông công ty mẹ đạt 711 tỉ đồng - tăng hơn 1.100 tỉ đồng so với cùng kỳ.

Nhờ sự cải thiện trong hoạt động kinh doanh, cổ phiếu VGI đã tăng gấp đôi so với hồi đầu năm, hiện dao động quanh mức 30.000 đồng/cổ phiếu. Tại mức giá này, Viettel Global là một trong những doanh nghiệp lớn nhất thị trường với vốn hóa đạt xấp xỉ 96.000 tỉ đồng.   

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

Video: Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam

(PLO)-  Tối qua (22-5), trận chung kết bóng đá nam SEA Games 31 đã diễn ra tại SVĐ Mỹ Đình. Cuộc chạm trán đầy duyên nợ giữa đội tuyển U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đã đem đến những phút giây nghẹt thở cho người hâm mộ. Không phụ lòng những người yêu bóng đá, các cầu thủ của chúng ta đã đem về chiếc HCV cho đội tuyển Việt Nam sau 19 năm chờ đợi trên sân nhà.
Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

Nóng hôm nay: Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 23-5: Hôm nay, Quốc hội khóa XV khai mạc kỳ họp thứ 3; Đêm nay, Bế mạc SEA Games 31; Nữ giáo viên bị nhóm youtuber liên quan bà Phương Hằng đánh có thương tật 20%; Con đường bảo vệ ngôi vương của đội tuyển Việt Nam...
Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

Tháo gỡ điểm nghẽn, nâng cao giá trị sen Đồng Tháp

(PLO)-  Để nâng cao chuỗi giá trị ngành hàng Sen Đồng Tháp trong thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục kết nối nông dân, doanh nghiệp để tạo ra vùng nguyên liệu lớn, đáp ứng các tiêu chuẩn để phục vụ nhu cầu trong nước cũng như xuất khẩu.