Long An có 4 đơn vị mua kít test COVID-19 của Công ty Việt Á

Ngày 20-12, ông Huỳnh Minh Phúc, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cho biết, sau khi có thông tin Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á có cung cấp kit test COVID-19 cho tỉnh Long An, lãnh đạo Sở đã rà soát cho thấy có 4 đơn vị trong tỉnh đã mua kit test của công ty này.

Cụ thể 4 đơn vị gồm: Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Long An (CDC Long An), Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) Long An, BVĐK Khu vực Hậu Nghĩa và BVĐK Khu vực Cần Giuộc.

Cũng theo ông Huỳnh Minh Phúc, tỉnh Long An là một trong những địa phương dịch bệnh COVID-19 xảy ra rất phức tạp, dịch bệnh COVID-19 bắt đầu xuất hiện ca đầu tiên vào tháng 5-2021 và đỉnh dịch cao điểm nhất là vào tháng 7, tháng 8.

Để kịp thời phòng chống dịch các đơn vị được giao chủ động mua kít test COVID-19 bằng hình thức chỉ định thầu rút gọn theo quy định mua sắm trong tình huống khẩn cấp.

Long An có 4 đơn vị mua kít test COVID-19 của Công ty Việt Á ảnh 1

Test nhanh COVID-19 tại Long An. Ảnh: PV

Trong quá trình mua sắm, các đơn vị đã xây dựng kế hoạch mua kít test COVID-19 dựa vào khung giá của Bộ Y tế đã được công bố trên hệ thống mạng đấu thầu, có sự kiểm tra, thẩm định của cơ quan chuyên môn địa phương trước khi trình UBND tỉnh. 

Trước đó, ngày 10-12 Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã tiến hành khám xét khẩn cấp 16 địa điểm tại 8 địa phương, trong đó Long An. Đến ngày 18- 12, Cơ quan CSĐT Bộ Công an  đã khởi tố ông Phan Quốc Việt – Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á và một số người có liên quan để làm nghi vấn phạm tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”.

Liên quan đến vụ việc này, ông Huỳnh Minh Phúc- Giám đốc Sở Y tế tỉnh Long An cho biết, UBND tỉnh Long An đã trực tiếp chỉ đạo các cơ quan chức năng rà soát, làm rõ các hồ sơ mua sắm vật tư sinh phẩm, trang thiết bị y tế phục vụ phòng chống dịch, trong đó có việc mua kít test COVID-19 của công ty Việt Á để báo cáo về UBND tỉnh nhằm kiểm tra đánh giá từng hồ sơ có đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật.


Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

Băn khoăn: Ai sẽ bảo vệ cán bộ dám nghĩ, dám làm?

(PLO)- Ai sẽ bảo vệ những cán bộ dám nghĩ, dám làm; cách nào để bảo vệ họ là những băn khoăn được lãnh đạo Sở Nội vụ các tỉnh, thành đưa ra tại hội thảo góp ý cho các dự thảo của Bộ Nội vụ.