Long An có bệnh viện điều trị nhồi máu cơ tim cấp đầu tiên

Sáng 20-11, PGS-TS-BS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, cho biết Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á – Long An (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An)  vừa đưa vào hoạt động. Bộ Y tế sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để BV thực hiện việc chăm sóc sức khỏe bà con miền Tây.

“Đây cũng là BV đầu tiên tại tỉnh Long An triển khai kỹ thuật can thiệp tim mạch để điều trị bệnh nhân nhồi máu cơ tim cấp” – ông Sơn cho biết thêm.

 Long An có bệnh viện điều trị nhồi máu cơ tim cấp đầu tiên ảnh 1
BV Đa khoa Xuyên Á - Long An chính thức đi vào hoạt động. Ảnh: TRẦN NGỌC

TS-BS Nguyễn Văn Châu, Tổng Giám đốc BV Đa khoa Xuyên Á – Long An, cho biết BV có 25 khoa lâm sàng và cận lâm sàng. Trong đó có các khoa chuyên sâu như thần kinh, can thiệp tim mạch, ung thư, cột sống… BV còn có 11 phòng phẫu thuật áp lực âm, can thiệp tim mạch… hiện đại, đạt tiêu chuẩn quốc tế.

“BV triển khai nhiều dịch vụ y tế kỹ thuật cao như can thiệp mạch vành, thay khớp háng và khớp gối nhân tạo, mổ u não, mổ cấp cứu chấn thương sọ não, phẫu thuật điều trị ung thư… BV đảm bảo chi phí khám bệnh và chữa bệnh tại đây thấp hơn so với nhiều BV ngoài công lập khác” – TS-BS Châu nói.

“BV thu hút gần 150 bác sĩ. Trong đó, 70% có trình độ sau đại học. Điều đáng nói khoảng 80% bác sĩ ở TP.HCM đã tình nguyện đến làm việc tại BV để phục vụ bà con tại Long An và các tỉnh miền Tây” – TS-BS Châu nói thêm.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.
Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

Video: Hiểm hoạ khôn lường sau những mũi tiêm filler, tan mỡ

(PLO)-  Bất chấp những cảnh báo nguy hiểm từ cơ quan chức năng, không ít người vẫn tìm đến các cơ sở làm đẹp hoặc đặt mua thuốc tan mỡ đang rao bán tràn lan trên mạng để đưa vào cơ thể với hy vọng có thể nâng cấp nhan sắc nhanh chóng và sau đó phải đối mặt với những hiểm hoạ khôn lường.