Long An khởi công đường nối trung tâm thị trấn Tân Thạnh - quốc lộ N2 gần 250 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sáng 9-1, UBND huyện Tân Thạnh, tỉnh Long An tổ chức lễ khởi công công trình trọng điểm theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025. 

Công trình trọng điểm theo Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện khóa X, nhiệm kỳ 2020 – 2025 là tuyến đường huyết mạch nối từ tuyến quốc lộ 62 đoạn thị trấn Tân Thạnh ra tuyến quốc lộ N2.

Công trình gồm hai dự án: Dự án Đường số 3 và khai thác quỹ đất cặp Đường số 3 thuộc xã Tân Bình và thị trấn Tân Thạnh (huyện Tân Thạnh); Dự án Nâng cấp, mở rộng đê dọc kênh Cà Nhíp thuộc xã Tân Bình, xã Tân Hòa (huyện Tân Thạnh).

Long An khởi công đường nối trung tâm thị trấn Tân Thạnh - quốc lộ N2 gần 250 tỉ đồng ảnh 1
Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công. Ảnh: HUỲNH DU

Đối với dự án Đường số 3 và khai thác quỹ đất cặp Đường số 3 có tổng chiều dài tuyến chính là 968,78 m từ Thị trấn Tân Thạnh đến Quốc lộ N2 với nền đường rộng 26 m, mặt đường rộng 14,50 m, mặt đường trải BTNN dày 7 cm, thiết kế đường đô thị, tổng mức đầu tư là hơn 165 tỉ đồng.

Đây là tuyến đường rất quan trọng kết nối thị trấn Tân Thạnh ra Quốc lộ N2 và về lâu dài huyện cũng đã quy hoạch mở rộng không gian đô thị ra phía Nam Quốc lộ 62.

Long An khởi công đường nối trung tâm thị trấn Tân Thạnh - quốc lộ N2 gần 250 tỉ đồng ảnh 2

Dự án góp phần xây dựng thị trấn Tân Thạnh trở thành đô thị loại 4 vào năm 2025. Ảnh: HUỲNH DU

Đối với Dự án nâng cấp, mở rộng đê dọc kênh Cà Nhíp với tổng kinh phí hơn 77,8 tỉ đồng. Tuyến đường có tổng chiều dài toàn tuyến là 8,4 km từ đường Lê Duẩn thuộc địa bàn thị trấn Tân Thạnh đến kênh Hai Hạt thuộc địa bàn xã Tân Hòa và tiếp giáp huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang và đi qua bia di tích lịch sử đồng 41. Ngoài ra, trên tuyến này có xây dựng mới năm cây cầu.

Long An khởi công đường nối trung tâm thị trấn Tân Thạnh - quốc lộ N2 gần 250 tỉ đồng ảnh 3

Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh ông Lê Thanh Đông phát biểu tại lễ khởi công.

Ảnh: HUỲNH DU

Ông Lê Thanh Đông, Chủ tịch UBND huyện Tân Thạnh, cho biết: “Hai dự án trên được UBND huyện giao Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện làm chủ đầu tư thực hiện trong thời gian 450 ngày, kinh phí do ngân sách huyện đảm bảo đầu tư 100% và được huyện phân kỳ bố trí vốn thực hiện đến năm 2024”.

Ông Đông nhấn mạnh: “Xác định, đây là hai dự án trọng điểm, giúp kết nối giao thông khu vực, góp phần hoàn thiện kết cấu hạ tầng của địa phương và có tác động rất lớn phát triển kinh tế - xã hội của huyện, đời sống người dân, cũng như sẽ làm thay đổi diện mạo của Tân Thạnh trong thời gian tới.

Đồng thời, hai dự án được xây dựng hoàn thành sẽ tạo điều kiện thuận lợi để mở rộng không gian thị trấn, góp phần xây dựng thị trấn Tân Thạnh trở thành đô thị loại 4 trong thời gian tới, cũng như hoàn thiện kết cấu hạ tầng, làm tiền đề xây dựng Tân Thạnh trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2025”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.