Lừa bán đất dự án ma có thể bị tù chung thân

Theo hợp đồng ký kết giữa hai bên thì sau khi khách hàng trả tiền được 50% giá trị của nền đất thì công ty sẽ giao nền đất. Thế nhưng đến hạn công ty không giao đất và lặn mất tăm. Tôi đến hỏi địa phương thì mới biết dự án mà công ty này bán không có thật.

Cho tôi hỏi hành vi bán đất dự án ảo của công ty bị xử lý ra sao theo quy định pháp luật?

Bạn đọc thanhluan...@gmail.com

Luật sư Trịnh Ngọc Hoàn VũĐoàn Luật sư TP.HCM, trả lời: Tại khoản 1 Điều 188 Luật Đất đai năm 2013 quy định về điều kiện chuyển nhượng hoặc góp vốn phải đủ các điều kiện sau đây: Có giấy chứng nhận, đất không có tranh chấp, quyền sử dụng đất không bị kê biên để bảo đảm thi hành án, trong thời hạn sử dụng đất.

Theo thông tin bạn cung cấp, những cá nhân của công ty biết rất rõ tình trạng đất đai của mình nhưng gian dối, đưa ra thông tin không đúng sự thật để người mua tin tưởng nhằm mục đích chiếm đoạt tài sản của người mua là trái quy định của pháp luật.

Những cá nhân đó có dấu hiệu phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản được quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Áp dụng quy định trên, người vi phạm có thể bị phạt ba năm cải tạo không giam giữ đến tù chung thân tùy theo từng mức độ vi phạm.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm