Luân chuyển 2 thanh tra giao thông bị tố tiêu cực

Ngày 27-12, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội phó Đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân, Hà Nội, cho biết công an vẫn chưa có buổi làm việc với ông sau chỉ đạo của UBND TP Hà Nội. Ông Hùng là một trong hai người có đơn tố Chánh Thanh tra Sở GTVT TP Hà Nội Trần Đăng Hải bảo kê xe quá khổ, quá tải.

Theo ông Hùng, chiều 26-12, lãnh đạo Sở GTVT TP Hà Nội đã có buổi làm việc với đơn vị để trấn an các thành viên và triển khai một số nhiệm vụ công tác cuối năm. “Hiện Sở GTVT thông báo đang xác minh và chưa có kết luận cụ thể đối với sự việc của tôi…” - ông Hùng thông tin.

Cũng trong buổi làm việc trên, ông Lê Hồng Việt, Tổ trưởng Tổ cơ động Đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân và ông Đỗ Hà, nhân viên tổ này, nhận quyết định luân chuyển từ Tổ cơ động sang Tổ địa bàn. Hai cán bộ trên có tên trong danh sách tố cáo của ông Nguyễn Mạnh Hùng gửi đến lãnh đạo TP Hà Nội. Cụ thể, ông Lê Hồng Việt và ông Đỗ Hà ba năm chưa luân chuyển công tác theo đúng quy định. Bên cạnh đó, hai cán bộ trên là người thân cận với Chánh Thanh tra Sở GTVT Trần Đăng Hải. Liên quan đến việc luân chuyển cán bộ, ông Trần Đăng Hải, Chánh Thanh tra Sở GTVT, cho biết việc luân chuyển cán bộ trong đội thuộc thẩm quyền và trách nhiệm của lãnh đạo Đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân.

Trước đó, UBND TP Hà Nội có văn bản giao giám đốc Công an TP Hà Nội điều tra, kết luận, xử lý đơn theo quy định của pháp luật, báo cáo UBND TP Hà Nội kết quả thực hiện.

Như Pháp Luật TP.HCM đã đưa tin, ông Nguyễn Mạnh Hùng, Đội phó Đội Thanh tra giao thông quận Thanh Xuân và ông Trần Thanh Bình, nhân viên đội này, đã gửi đơn tới nhiều cấp đề nghị làm rõ việc Chánh Thanh tra Sở GTVT Trần Đăng Hải bảo kê xe quá khổ, quá tải. Trong đơn, ông Hùng và ông Bình còn tố hai cán bộ thanh tra giao thông khác có hành vi tương tự (bảo kê theo tháng, theo quý và theo năm đối với xe quá tải, được các doanh nghiệp mời đi du lịch trong và ngoài nước).