Lương 60 triệu đồng/tháng vẫn đỏ mắt tìm kỹ sư IT

Navigos Group, tập đoàn cung cấp dịch vụ tuyển dụng nhân sự hàng đầu Việt Nam vừa công bố dữ liệu về nhu cầu tuyển dụng nhân sự trung và cao cấp tại thị trường Việt Nam trong quý II-2018. Đáng chú ý nhu cầu tuyển dụng cao tập trung cao trong lĩnh vực sản xuất, công nghệ thông tin và kỹ sư điện.

IT lương khủng vẫn không kiếm được nhân sự

Navigos Group, đánh giá Công nghệ blockchain (chuỗi khối) là công nghệ mới đang có xu hướng phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam thời gian gần đây. Công nghệ này được áp dụng trong các lĩnh vực tài chính-ngân hàng, fintech, hậu cần (logistic), y tế và nhiều lĩnh vực khác,…hiện đang được các cơ quan chính phủ cũng như doanh nghiệp Việt Nam rất quan tâm.

Tuy nhiên, thị trường lao động rất thiếu các nhân sự có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này. Do vậy, các doanh nghiệp sẵn sàng tuyển các kỹ sư công nghệ thông tin nói chung và họ sẽ được dành ra ba tháng để nghiên cứu về công nghệ này trước khi được thực hiện phát triển sản phẩm thực tế.

Lương 60 triệu đồng/tháng vẫn đỏ mắt tìm kỹ sư IT ảnh 1

Do tuyển rất khó kỹ sư IT Việt nên các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực này phải tuyển các chuyên gia từ nước ngoài. Ảnh: P.ĐIỀN

Nhà tuyển dụng trực tuyến uy tín này cho rằng mặc dù đội ngũ kỹ sư của Việt Nam còn trẻ và có nhiều hứng thú với công nghệ mới nhưng họ vẫn còn tương đối e dè khi quyết định chuyển sang lĩnh vực này để làm việc. Do rất khó tuyển  kỹ sư IT Việt nên các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực này phải tuyển các chuyên gia từ nước ngoài (chủ yếu ứng viên đến từ Nga, Ucraina và Mỹ), mặc dù mức lương trả cho ứng viên người Việt và người nước ngoài tương đương nhau (khoảng 40-60 triệu đồng/tháng).

Theo ghi nhận, trong quý II, thị trường miền Bắc nhu cầu tuyển dụng tăng rất cao các vị trí kỹ sư công nghệ thông tin trong lĩnh vực tài chính ngân hàng và Fintech. Lý do chủ yếu là các doanh nghiệp này đang muốn xây dựng đội ngũ kỹ sư IT nội bộ phục vụ cho việc phát triển các sản phẩm trong cuộc đua “công nghệ số” ngành tài chính, ngân hàng.

Dệt may cung không đủ cầu

Theo Navigos Search, quý II các doanh nghiệp dệt may phía Bắc mở rộng nhà máy sản xuất với quy mô tăng gấp đôi. Theo đó, nhu cầu tuyển dụng nhân sự ở tất cả cấp đều tăng rất cao tương ứng. Tuy nhiên, ngành sản xuất đang đối mặt tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực tại chỗ, thậm chí là các khu vực lân cận, do vậy nhiều doanh nghiệp phải chấp nhận tìm nhân sự tại thị trường phía Nam để ra làm việc tại khu vực phía Bắc cung vẫn không đủ cầu.

Đáng chú ý, các vị trí quản lý, việc tuyển dụng này còn gặp những khó khăn do yêu cầu cao về việc đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế trong việc vận hành liên quan đến tính tuân thủ, tính kỷ luật, đồng thời  mặc dù có kinh nghiệm quản lý nhưng nhiều ứng viên ở cấp độ này lại không thành thạo tiếng Anh. Đây cũng là điểm yếu của nhiều nhân sự cấp trung người Việt, đặc biệt trong mảng sản xuất.

Marketing nhận lương khủng 300 triệu đồng/tháng

Nhiều vị trí nhà tuyển dụng uy tín này tuyển cho khách hàng với mức lương từ 100 triệu đến 300 triệu đồng/tháng, từ các lĩnh vực tài chính ngân hàng, sản xuất, du lịch khách sạn, bao gồm cả ứng viên người Việt và ứng viên người nước ngoài. Các vị trí giám đốc marketing, tùy từng lĩnh vực cũng đang được trả mức lương dao động từ 100 triệu đến 200 triệu đồng/tháng.

  
Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

Khám phá khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore

(PLO)- Gardens by the Bay là khu vườn nhân tạo lớn nhất Singapore với diện tích 101 ha. Do diện tích tự nhiên của cả Singapore chỉ tương đương với huyện Cần Giờ của TP.HCM, nên khu vườn được coi là lá phổi xanh quý giá của quốc đảo này.