“Mai phục” để vượt trạm, nhiều xe quá tải bị xử lý

Tuy nhiên, ngay sau đó lực lượng chức năng đã tăng cường cảnh sát 113, cảnh sát cơ động đến hiện trường hỗ trợ lực lượng trạm cân xử lý các xe này. Hàng chục xe có dấu hiệu quá tải đã bị đưa vào trạm cân để tiến hành cân trọng tải, trong số này có 16 xe vi phạm tải trọng.

Mặc dù cuộc vượt trạm trên bất thành nhưng các xe tải có dấu hiệu chở quá tải vẫn tấp vào ven đường tiếp tục đợi thời cơ. Ngoài các quán cơm ven đường, tại một cây xăng gần đó cũng có hàng chục xe có dấu hiệu chở quá tải đang nằm chờ. Trong số này, cũng có xe đã biết thực hiện sang hàng qua xe khác cho đủ tải để chạy qua trạm cân.

Theo một cán bộ làm nhiệm vụ tại trạm cân này thì mặc dù nhiều lần bị các tài xế bao vây, chửi bới, gây áp lực nhưng lực lượng tại trạm cân quyết xử lý nghiêm. Vị cán bộ này cũng đặt dấu hỏi về việc tại sao các xe quá tải này có thể vượt qua nhiều trạm cân của các tỉnh khác để vào được Bình Thuận.

N.ANH

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

Nóng hôm nay: Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu

(PLO)-  Nóng hôm nay ngày 18-8: Diễn viên Hồng Đăng tường trình sự việc ở Tây Ban Nha là 'sự cố bất khả kháng'; Làn sóng nghỉ việc gia tăng, doanh nghiệp đau đầu; Từ vụ vẽ bậy cầu Thủ Thiêm 2: Kiến nghị gắn camera giám sát nhiều công trình; Những mô hình cải cách hành chính đột phá ở TP.HCM...